Cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN khẳng định năng lực làm chủ công nghệ thiết kế Multidie chip 3nm vươn tầm thế giới

21/09/2023

Tập đoàn Công nghệ Synopsys (Hoa Kỳ) vừa ký kết MOU với các cơ quan phía Việt Nam để hỗ trợ phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn, ươm tạo thiết kế chip, mở ra cơ hội mới cần nguồn nhân lực chất lượng cao mà các trường đại học (ĐH) thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) hội đủ truyền thống, uy tín và tiềm lực tham gia đào tạo, cung ứng. 

Tập đoàn Synopsys ký kết MOU với

Cục Công nghiệp CNTT và truyền thông 

 phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn 

Điều đáng mừng không chỉ đối với nền công nghệ tiên tiến giàu tiềm năng phát triển mà còn đối với Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN khi phần lớn nhân lực chủ chốt của Synopsys (Văn phòng tại Đà Nẵng) là cựu sinh viên (SV) từng theo học, tốt nghiệp các ngành điện tử-viễn thông, công nghệ thông tin của Trường, trong đó điển hình là cựu SV Nguyễn Bảo Anh (khoá 2002-2007).

Dấu ấn nổi bật của Team Leader Nguyễn Bảo Anh và cộng sự là vừa thiết kế, làm chủ được công nghệ cao, vươn tầm thế giới với vi mạch Multidie chip 3nm.


Cựu SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Nguyễn Bảo Anh (ngoài cùng bên phải) 

hiện là Team Leader của Synopsys Đà Nẵng

Nguyễn Bảo Anh hiện là Giám đốc Kỹ thuật, phụ trách phát triển các dự án công nghệ cao, Trưởng Văn phòng Synopsys tại Đà Nẵng (Synopsys còn có chi nhánh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) đảm nhận việc điều hành, quản lý công nghệ, phát triển nguồn nhân lực và tầm ảnh hưởng của công nghệ bán dẫn tiên tiến tại Việt Nam. 


CEO của Tập đoàn Intel Pat Gelsinger

cầm trên tay Multidie chip 3nm

Hình ảnh ấn tượng khi CEO của Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ) Pat Gelsinger cầm trên tay Multidie chip 3nm đầu tiên theo công nghệ IP Universal Chiplet Interconnect Express (UCIe) PHY của nhà cung cấp (vendor) Synopsys Việt Nam thiết kế tại sự kiện “Intel Innovation 2023”.

Đây là giải pháp thiết kế chip tiên tiến mà Bảo Anh và các kỹ sư của Synopsys Việt Nam thực hiện bao gồm: Bộ Điều khiển, PHY (trong các quy trình FinFET tiên tiến cung cấp kết nối cố định băng thông cao, năng lượng thấp, độ trễ thấp) và IP xác minh.


Synopsys vươn lên trở thành địa chỉ

uy tín hàng đầu về thiết kế vi mạch từ

nền tảng nhân lực trẻ, giàu khát vọng

Dấu ấn này mở ra cơ hội mới để các trung tâm của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sớm vươn lên hiện thực khát vọng trở thành những “điểm đến” hàng đầu về thiết kế vi mạch nhờ có nền tảng nguồn nhân lực được đào tạo, cung ứng từ “chiếc nôi” của những ngôi trường giàu truyền thống, uy tín như Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.


Nỗ lực không ngừng nghỉ để đi đến thành công

của cựu SV Nguyễn Bảo Anh truyền cảm hứng

cho thế hệ SV các ngành kỹ thuật, công nghệ 

của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Trí tuệ Việt Nam có thể vươn tầm thế giới với những sản phẩm công nghệ đẳng cấp cao miễn là chúng ta nỗ lực, tập trung phát triển ý chí, năng lực bản thân cùng cộng sự từng ngày, từng ngày cố gắng để “owner” những “product” chiến lược nhất Synopsys, cựu SV Nguyễn Bảo Anh tự tin, hứng khởi chia sẻ niềm đam mê, khát vọng lớn.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Kỷ niệm 35 năm đào tạo Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN: Hành trình kết nối tri thức đến người học và phụng sự cộng đồng

Cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN chế tạo thành công pin co giãn siêu mỏng

Cựu sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN nhận Học bổng Tiến sĩ tại Đại học Oxford 

In
4044 Đánh giá bài viết:
4.3

BÀI VIẾT MỚI