Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, ĐHĐN đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế IEEE/ACIS lần thứ 7

Ngày 05/8/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế IEEE/ACIS lần thứ 7.

Toàn cảnh Hội thảo tại VKU 

Đây là sự kiện khoa học uy tín về dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội quốc tế về máy tính và khoa học thông tin (ACIS, The International Association for Computer and Information Science) với sự bảo trợ của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE, The Institute of Electrical and Electronics Engineers).

Hội thảo có sự tham gia của GS.TS. Gwangyong Gim - Đại học Soongsil (Hàn Quốc); GS.TS. Tokuro Matsuo - Viện Tiên tiến về kỹ thuật công nghiệp Nhật Bản và các nhà khoa học, chuyên gia uy tín hàng đầu trong nước, quốc tế (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Myanmar và Việt Nam).

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp
Hiệu trưởng VKU phát biểu 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU đã nồng nhiệt chào mừng, trân trọng cám ơn quý lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, đại học/trường đại học (ĐH) cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước đã tin tưởng chọn VKU là đơn vị đăng cai và tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Gwangyong Gim - ĐH Soongsil (Hàn Quốc) nêu bật ý nghĩa, chủ để của Hội thảo IEEE/ACIS lần thứ 7 là diễn đàn khoa học quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia uy tín chia sẻ ý tưởng, công bố kết quả nghiên cứu mới và kinh nghiệm thực tiễn để phát triển các vấn đề học thuật về dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu có tính thời sự toàn cầu.

Các báo cáo khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu & tri thức tiên tiến

IEEE/ACIS lần thứ 7 là dấu ấn kết nối tri thức để góp phần tạo ra các giá trị, tăng trưởng kinh tế phục vụ cộng đồng trong kỷ nguyên số nhờ sự kết nối giữa các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp với các trường ĐH, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ…

Tại Phiên toàn thể, các diễn giả chính: GS.TS. Jixin Ma - ĐH Greenwich (Vương quốc Anh); GS.TS. Tokuro Matsuo - Viện Tiên tiến về Kỹ thuật Công nghiệp Nhật Bản đã báo cáo khoa học về các vấn đề nổi bật, trọng tâm như xu hướng nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu.

Tại các phiên chuyên đề, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các nội dung chuyên sâu dưới sự chủ trì của các chuyên gia: TS. Roger Lee - ĐH Central Michigan (Hoa Kỳ), TS. Gwangyong Gim, TS. Yongwon Cho, TS. Đinh Ngọc Thạnh – ĐH Soongsil (Hàn Quốc)… TS. Văn Hùng Trọng - Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (VKU) vinh dự là một trong những session chair về chủ đề: Communication and Networking/Software/Embedded Systems.


IEEE/ACIS lần thứ 7 kết nối cộng đồng khoa học về dữ liệu lớn,
điện toán đám mây và khoa học dữ liệu

Hội thảo nhận được 122 bài báo khoa học/tham luận của gần 250 tác giả/nhóm tác giả và đã trao thưởng cho 10 tác giả/nhóm tác giả có bài báo xuất sắc nhất (Best Paper), trong đó có nhóm tác giả của VKU với bài báo “A conceptual framework for determining metaverse adoption in IT enterprises in Vietnam”.  

Các bài báo khoa học của Hội thảo được phản biện, tuyển chọn đăng tải trên Kỷ yếu IEEE catalog number: CFP22P32-ART, ISBN number: 978-1-6654-6582-3, đồng thời chia sẻ trên hệ thống cơ sở dữ liệu thư viện số của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE Xplore).

Các bài báo được đánh giá cao nhất được tuyển chọn xuất bản trên 1 trong số các tạp chí uy tín như: International Journal of Networked and Distributed Computing; International Journal of Software Innovation; Studies in Computational Intelligence; International Journal of Big Data Intelligence and Applications.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của IEEE/ACIS lần thứ 7 cũng như vai trò, nỗ lực đăng cai của VKU, ĐHĐN tiếp tục khẳng định đóng góp của cộng đồng khoa học Việt Nam và quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển tri thức và nguồn nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện - điện tử viễn thông, truyền thông và kinh tế số.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
1001 Rate this article:
No rating