Đại học Đà Nẵng xếp thứ ba trong top các trường được Bộ GD&ĐT khen thưởng các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định khen thưởng cho 34 trường đại học (ĐH) có nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế năm 2020. Trong đó, ĐH Đà Nẵng xếp thứ 3 trong cả nước với 311 bài (được khen thưởng 960 triệu đồng). 

ĐHĐN đăng cai Hội thảo nâng cao chất lượng tạp chí khoa học của Bộ GD&ĐT 

Tiêu chí đánh giá, khen thưởng dựa trên các bài báo công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, SCI, SCIE nhằm thúc đẩy, khuyến khích cán bộ, giảng viên nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, nhất là đối với các trường ĐH thuộc nhóm các ĐH nghiên cứu. 


ĐH Đà Nẵng thuộc top 03 ĐH có số bài báo, công bố quốc tế được khen thưởng 

Trong năm qua, bằng nhiều chính sách, giải pháp hữu hiệu như triển khai Quỹ phát triển khoa học công nghệ (KHCN) ĐH Đà Nẵng, tăng cường ký kết hợp tác với các địa phương (Đà Nẵng, Quảng Ngãi, KonTum) qua đó tăng đáng kể (tổng kinh phí đề tài KHCN tăng 02 lần, ĐH Đà Nẵng đã có hơn 300 đề tài KHCN các cấp; 420 bài báo công bố quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng Bằng khen cho cán bộ, giảng viên ĐHĐN có thành tích xuất sắc trong NCKH 

Đặc biệt, số công bố quốc tế xuất sắc (Q1) tăng 03 lần. Mức độ ảnh hưởng khoa học quốc tế của ĐH Đà Nẵng thuộc Top 03 ĐH Việt Nam có số điểm “Citation per Paper” cao trên bảng xếp hạng QS University Ranking. 

Các trường có số bài báo được Bộ GD&ĐT khen thưởng cao như: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (491 bài, 1,5 tỷ đồng); ĐH Huế (321 bài, 976 triệu đồng), ĐH Đà Nẵng (311 bài, 960 triệu đồng), ĐH Thái Nguyên (236 bài, 722 triệu đồng)…

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục và Thời đạiVnexpressVietnamnet

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
580 Rate this article:
No rating