Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học kinh tế và kinh doanh SR-ICYREB-2022

Ngày 30/7/2022, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường ĐH kinh tế và kinh doanh (International Conference for Young Researchers in Economics and Business, SR-ICYREB - 2022).


Ban Tổ chức tặng hoa đại diện lãnh đạo
 10 trường, viện hàng đầu về kinh tế, kinh doanh 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; PGS.TS. Mazur Mieszko -Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Cộng hòa Pháp); đại diện lãnh đạo 10 trường ĐH trong khối kinh tế và kinh doanh; đại diện lãnh đạo Ban Giám hiệu và các phòng, khoa của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN cùng hơn 100 các nhà khoa học trẻ là các chuyên gia, giảng viên, sinh viên trên toàn quốc.


PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên
Chủ tịch Hội đồng trường
Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN nêu bật ý nghĩa của Hội thảo là diễn đàn học thuật được tổ chức dành riêng cho sinh viên, qua đó tạo “sân chơi” học thuật, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và sáng tạo trẻ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đăng cai SR-ICYREB - 2022, kết nối góp phần ươm mầm những tài năng nghiên cứu trẻ của Việt Nam.


PGS.TS. Mazur Mieszko
Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA
báo cáo tại Phiên toàn thể 

Tại Phiên toàn thể, PGS.TS. Mazur Mieszko, Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Cộng hòa Pháp), chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính đã báo cáo khoa học với chủ đề: Kinh tế số - Tầm quan trọng của NFT (Non fungible token - đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số, được gọi là blockchain. Mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất, không thể hoán đổi), Tiền điện tử và công nghệ ảo (Metaverse).

Sinh viên báo cáo khoa học tại các phiên chuyên đề 

Đây là những vấn đề mới của công nghệ tài chính (Financial Technology, gọi tắt là Fintech) và kinh tế số dưới góc độ mối tương quan giữa NFT và Tiền điện tử trên môi trường tương tác không gian kỹ thuật số, tạo nên bởi ứng dụng Internet và Metaverse.


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN
trao giải Best Paper Award

SR-ICYREB - 2022 đã nhận được 160 bài báo, tham luận của sinh viên đến từ 15 trường ĐH trong cả nước, qua đó tuyển chọn 49 báo cáo tại Hội thảo theo các phiên  chuyên đề bao gồm: Kinh tế và kinh tế quốc tế; Quản trị và kinh doanh, Trí tuệ thông minh, Tài chính - Kế toán - Ngân hàng. Ban Tổ chức đã trao giải Best Paper Award cho 10 tác giả/nhóm tác giả xuất sắc nhất.
 


Đại diện lãnh đạo các trường ký kết Thoả thuận hợp tác 

Nhân dịp này, đại diện 10 trường trong khối đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức chuỗi hội thảo quốc tế khối các trường kinh tế và kinh doanh nhằm mục tiêu: Tăng cường hợp tác, kết nối trong hoạt động khoa học và công nghệ; Kiến tạo môi trường khoa học để giao lưu, chia sẻ kết quả nghiên cứu, đặc biệt giữa các nhà khoa học trẻ, sinh viên của các trường trong khối; Bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nghiên cứu trẻ nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều kết quả, sản phẩm khoa học có chất lượng vươn tầm quốc tế; Xây dựng, phát triển mạng lưới các nhà nghiên cứu về kinh tế và kinh doanh để thực hiện các nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu chiến lược…


Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm 

SR-ICYREB - 2022 là sự kiện khoa học thường niên, được tổ chức luân phiên giữa 10 trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh của Việt Nam bao gồm: Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Thương mại, Trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - Luật thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Giáo dục và Thời đại

Tin Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
544 Rate this article:
No rating