LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, Triển lãm sản phẩm sáng tạo và ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Ngày 27/5/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội nghị sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) và Triển lãm sản phẩm khoa học sáng tạo của SV năm 2022. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường ĐHĐN; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.


Toàn cảnh Hội nghị 

Cùng tham dự có đại diện các doanh nghiệp đối tác; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế và các phòng, khoa liên quan, các giảng viên hướng dẫn và các SV/nhóm SV có đề tài, sản phẩm NCKH được báo cáo, triển lãm tại Hội nghị. 


PGS. TS. Võ Trung Hùng
Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Võ Trung Hùng -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật mục đích, ý nghĩa của Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của SV, tạo điều kiện để các SV/nhóm SV báo cáo, trao đổi, hoàn thiện các đề tài, sản phẩm khoa học, qua đó bồi dưỡng tư duy nghiên cứu độc lập, sáng tạo và các kỹ năng, phương pháp học tập, nghiên cứu, làm việc nhóm cho SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH trong nhà trường.

PGS.TS. Lê Thành Bắc
Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

“Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN  luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên SV tích cực tham gia NCKH với sự đồng hành, hướng dẫn của cán bộ, giảng viên các khoa, bộ môn. Hoạt động NCKH góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của Nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng dạy-học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, thích ứng với Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong kỷ nguyên số ”, Phó Hiệu trưởng Võ Trung Hùng cho biết.


PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường
trao Giấy khen cho các SV đạt giải Nhất 

Phát biểu với Hội nghị, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động NCKH của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nói chung, các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo của SV Nhà trường nói riêng.

Lãnh đạo Nhà trường trao Giấy khen cho các SV đạt giải Nhì 

Phó Giám đốc ĐHĐN biểu dương những kết quả, thành tích tiêu biểu của SV Nhà trường trong năm học qua đồng thời đề nghị, mong muốn thầy và trò của Trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và NCKH, “thắp sáng, truyền cảm hứng niềm say mê học tập, nghiên cứu trong SV” để ngày càng có nhiều ý tưởng, đề tài, sản phẩm có ý nghĩa được ứng dụng thực tiễn, đóng góp phục vụ cộng đồng.

Doanh nghiệp đối tác trao học bổng cho SV

Tại Hội nghị, 03 đề tài tiêu biểu: (1) Nghiên cứu thiết bị đeo tay hỗ trợ người bị run tay; (2) Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic acid thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học; (3) Xây dựng hệ thống quản lý rác thải thông minh cho các đối tượng nhiễm Covid F0 đang điều trị tại nhà đã được các SV/nhóm SV báo cáo tại phiên toàn thể; 59 đề tài tiêu biểu của 198 SV, nhóm SV báo cáo tại các tiểu ban chuyên ngành.


Lãnh đạo Nhà trường và các doanh nghiệp
ký kết các Thoả thuận hợp tác 

Kết quả Hội nghị có 25 đề tài của các nhóm SV được khen thưởng với 08 giải Nhất, 08 giải Nhì và 09 giải Ba. Phong trào NCKH của SV Nhà trường trong năm học qua đã thu hút hơn 500 SV đăng ký tham gia các đề tài. Nhiều sản phẩm sáng tạo hữu ích đã được triển lãm, giới thiệu tại Hội nghị thể hiện năng lực và tiềm năng to lớn của SV Nhà trường.


Các đại biểu tham quan Triển lãm của SV 

Nhân dịp này, Nhà trường đã ký kết các Thoả thuận hợp tác với 10 đơn vị, doanh nghiệp, đối tác như: Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng; Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng; Công ty Cổ phần Trung Nam EMS; Công ty Đầu tư Xây dựng Dacinco; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty Đầu tư và Hỗ trợ Khởi nghiệp Đà Nẵng; Công ty Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động; Công ty  Premo Việt Nam; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản miền Trung; Công ty Yakult Việt Nam.


Hoạt động NCKH góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết thực tiễn, phục vụ cộng đồng 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
185 Rate this article:
No rating