LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Đại học Đà Nẵng trao 150 triệu đồng do cán bộ, giảng viên ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 08/5/2020, TS. Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã trao 150 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đại diện lãnh đạo Ủy ban (UB) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Đà Nẵng. Đây là số tiền do cán bộ, giảng viên, người lao động và đoàn viên Công đoàn ĐHĐN ủng hộ, đóng góp. 

ĐHĐN ủng hộ cộng đồng phòng, chống Covid-19 

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận, cám ơn và đánh giá cao cán bộ, giảng viên và người lao động ĐHĐN đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội đồng hành cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, trong đó có ĐHĐN với nhiều hoạt động tích cực phòng, chống Covid-19 đảm bảo an toàn trường học và tham gia chung sức cùng cộng đồng trong suốt thời gian qua sẽ sớm đẩy lùi Covid-19.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN phát biểu

Trao đổi với đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, TS. Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN cho biết, thời gian qua lãnh đạo ĐHĐN đã tập trung huy động mọi nguồn lực, chỉ đạo sâu sát, nhạy bén và kịp thời đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, làm tốt công tác đảm bảo an toàn trường học như: Triển khai công tác tuyên truyền, vệ sinh trường học và cá nhân, tổ chức dạy-học trực tuyến đảm bảo chất lượng, hướng dẫn thực hiện đồng bộ các giải pháp theo chỉ đạo của cơ quan y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp…

Công đoàn ĐHĐN đã phát động mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động tự nguyện ủng hộ (tối thiểu 01 ngày lương), chia sẻ cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19. Tính đến nay số tiền ủng hộ đã đạt hơn 500 triệu đồng, trong đó bên cạnh 150 triệu đồng được trích ủng hộ cho cộng đồng thông qua UBMTTQVN, số còn lại sẽ tiếp tục được sử dụng để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu

Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN chia sẻ thêm với lãnh đạo UBMTTQVN về các hoạt động nghiên cứu, sáng chế và chuyển giao, ứng dụng nhiều sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích, thiết thực, hiệu quả phục vụ công tác phòng chống Covid-19 trong các trường, đơn vị thành viên và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHĐN đã đóng góp, ủng hộ hơn 50 triệu đồng, hỗ trợ, trao tặng đến tận các bệnh viện, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các địa điểm công cộng như chợ tại nhiều địa phương (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…) hơn 3.200 lít nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn, hơn 15.000 khẩu trang, 265 máy sát khuẩn tay tự động, 20 máy đo thân nhiệt từ xa cũng như các sản phẩm nổi bật khác như: Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ cách ly cho bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Robot khử khuẩn bằng tia UV, Buồng khử khuẩn tự động… do chính các nhóm nghiên cứu, giảng viên-sinh viên của ĐHĐN nghiên cứu, chế tạo phục vụ cộng đồng phòng, chống Covid-19 đã để lại ấn tượng tốt đẹp, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
441 Rate this article:
No rating