LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tập đoàn LG-Electronics Việt Nam

Vừa qua (13/11), Trường Đại học (ĐH) Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT)  Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (gọi tắt là VKU) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Tập đoàn LG-Electronics Việt Nam.

Tham dự có Giám Đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện ô tô tại Việt Nam-Chi nhánh Đà Nẵng Kim Jong Bok; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các doanh nghiệp Hàn Quốc Kwon Jun Bo, PGS.TS Huỳnh Công pháp-Q. Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng Trường VKU.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc LG-Electronics Việt Nam và các phòng, khoa của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết MOU

Tại buổi Lễ, PGS.TS Huỳnh Công Pháp-Q. Hiệu trưởng VKU chia sẻ, giới thiệu với LG-Electronics những nét nổi bật về VKU là một trong ba trường ĐH đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về CNTT&TT của Việt Nam và là trường ĐH duy nhất của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Với sự chỉ đạo, ủng hộ và đầu tư của 02 Chính phủ (trong đó Chính phủ Hàn Quốc viện trợ hơn 16 triệu USD), Nhà trường hội đủ tiềm lực về kinh nghiệm đào tạo, đội ngũ và cơ sở vật chất, hiện có quy mô gần 3.000 sinh viên theo học 03 chương trình đào tạo ĐH theo định hướng ứng dụng.

Lãnh đạo hai bên ký kết MOU 

Chiến lược của Nhà trường là phấn đấu trở thành trường ĐH hàng đầu, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực về CNTT&TT và các lĩnh vực liên quan (điện tử, điều khiển, kinh tế số, thương mại điện tử...), phát triển theo định hướng “ĐH thông minh”, áp dụng các phương thức quản trị tiên tiến để vươn tầm quốc tế.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp

Q.Hiệu trưởng VKU phát biểu 

Q.Hiệu trưởng VKU Huỳnh Công Pháp cám ơn, đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác giữa VKU với Tập đoàn LG-Electronics Việt Nam, qua đó tin tưởng sẽ phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên hướng đến phát triển bền vững. 

“Sự kiện này là một dấu ấn góp phần vun đắp “mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp chia sẻ.


Giám đốc Trung tâm phát triển linh kiện ô tô 

đại diện LG-Electronics Kim Jong Bok phát biểu

Phát biểu với Nhà trường, Giám đốc Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện ô tô tại Việt Nam-LG Electronics, Chi nhánh Đà Nẵng Kim Jong Bok đánh giá cao VKU là trường ĐH duy nhất của khu vực miền Trung đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về CNTT.

Giám đốc Kim Jong Bok chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thành công tại Hà Nội, LG-Electronics sẽ tiếp tục thiết lập một Trung tâm Nghiên cứu phát triển (R&D) CNTT tại Đà Nẵng , theo đó nhu cầu nhân lực và hợp tác nghiên cứu với các trường ĐH như VKU là rất cần thiết, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ 4.0. “Mối quan hệ gắn kết, hướng đến phát triển bền vững với VKU hôm nay có ý nghĩa quan trọng đối với LG-Electronics”.  

Đại diện lãnh đạo hai bên trao lưu niệm 

Theo MOU được ký kết, phía LG-Electronics sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho SV VKU có thêm nhiều cơ hội thực hành, thực tập, trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại , đồng hành với Nhà trường chuẩn bị nền tảng vững chắc cho SV trước khi tốt nghiệp để nhanh chóng thích ứng với thực tiễn năng động trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại VKU 

Hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tổ chức tham quan, thực tập, phối hợp đồng hướng dẫn SV làm đồ án, luận văn tốt nghiệp, tổ chức ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng… để nâng cao hiệu quả đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực cũng như hun đúc tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.

Đại diện LG-Electronics ký kết MOU

với Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN

Trước đó (12/11), Tập đoàn LG-Electronics cũng đã ký kết MOU với Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN, theo đó phía Trung tâm phát triển linh kiện ô tô tại Việt Nam, LG Electronics sẽ phối hợp hướng dẫn SV thực hành, thực tập, làm đồ án, luận văn tốt nghiệp và ưu tiên tuyển dụng làm việc cho Trung tâm R&D của Tập đoàn khi đi vào hoạt động tại Đà Nẵng.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, phía Tập đoàn LG Electronics Việt Nam, Chi nhánh Hải Phòng cũng đã trao tặng Nhà trường 01 phòng máy tính (trị giá 15.000 USD) và 1 Smart TV LG.

Xem thêm tin trên Báo Công thương.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN 

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
445 Rate this article:
No rating