Truyền cảm hứng khởi nghiệp và tinh thần tiên phong, dẫn dắt cho sinh viên

Vừa qua (ngày 14/4), Phân hiệu Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Kon Tum (UDCK) đã tổ chức Talkshow tạo cơ hội cho sinh viên (SV) giao lưu với diễn giả là GS.TS. Savas Tumis-Khoa Kinh tế và Quản trị Viện Kỹ thuật Berlin, CHLB Đức đồng thời là CEO của doanh nghiệp Whole Brain Strategy với chủ đề: Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công?


GS.TS. Savas Tumis-Khoa Kinh tế và Quản trị Viện Kỹ thuật Berlin, CHLB Đức giao lưu với cán bộ, giảng viên và SV của UDCK 

Cùng tham dự có các doanh nhân giàu kinh nghiệm như: Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum Nguyễn Đình Bắc; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum Lê Công Dinh; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum Trương Lê Mãnh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và SV của UDCK.


Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và SV tham dự

Theo ThS. Nguyễn Tố Như-Phó Giám đốc UDCK, Chương trình có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho SV, truyền cảm hứng và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sẵn sàng hành trang, tố chất vươn đến nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai.

Đây cũng là hoạt động được UDCK chú trọng gắn kết giảng đường với thực tiễn của các doanh nghiệp, giúp SV có cơ hội gặp gỡ, học hỏi từ các chuyên gia, doanh nhân uy tín.


Truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tại buổi Talkshow, GS.TS. Savas Tumis đã chia sẻ nhiều kiến thức thực tế và kinh nghiệm, bí quyết thành công của các doanh nhân quốc tế luôn chú trọng gắn kết chiến lược phát triển với sứ mệnh và nhu cầu của thị trường; coi trọng đội ngũ nhân sự và nâng cao năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp.


Gắn kết giảng đường với thực tiễn, tạo cơ hội cho SV học hỏi từ các chuyên gia

Cùng ngày, GS.TS. Savas Tumis đã tham dự và chủ trì Workshop dành cho SV UDCK "Brainstorming for Startup ideas" (tạm dịch: Động não để khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp), theo đó nhấn mạnh hun đúc tinh thần đổi mới sáng tạo, lựa chọn đúng thế mạnh, thời điểm và có chiến lược kinh doanh khả thi, phù hợp với phân khúc thị trường và nhóm khách hàng mục tiêu… là kinh nghiệm để các startup hướng đến thành công.


SV của Viện VNUK với khóa học CMI thực hành Quản trị kinh doanh 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN (VNUK) cũng vừa tổ chức trao Chứng chỉ quốc tế CMI (Chartered Management Institute) cho 20 SV tốt nghiệp khóa đầu tiên về thực hành Quản trị kinh doanh để phát triển các kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

Đây là chứng chỉ quốc tế của Tổ chức CMI Vương quốc Anh được sự tín nhiệm, công nhận của nhiều trường ĐH và doanh nghiệp uy tín mà VNUK là đối tác giáo dục đầu tiên tại Việt Nam có Thỏa thuận hợp tác.  


Tiếp cận kiến thức, kỹ năng chuẩn quốc tế, tích lũy hành trang nghề nghiệp tương lai 

Theo TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK, với sứ mệnh của một cơ sở đào tạo và nghiên cứu công lập hướng đến chuẩn quốc tế của ĐHĐN cũng như tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, VNUK không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, viện-trường uy tín trong và ngoài nước, đem đến cho SV những cơ hội phát triển toàn diện.


Dấu ấn mở ra cơ hội cho SV vững bước trên hành trình lập thân, khởi nghiệp

Dấu ấn này sẽ mở ra cơ hội cho SV vững bước trên hành trình lập thân, khởi nghiệp, hướng đến hiện thực khát vọng trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai từ những hành trang kiến thức, kỹ năng tích lũy được như Chứng chỉ quốc tế CMI.

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN

Print
76 Rate this article:
No rating