Đến Đại học Đà Nẵng để nuôi dưỡng, hun đúc tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trẻ

Là đại học vùng trọng điểm Quốc gia giàu truyền thống, có uy tín, học hiệu vươn tầm quốc tế, Đại học Đà Nẵng luôn nỗ lực đem lại một môi trường học tập tiện nghi, giàu cảm hứng sáng tạo giúp sinh viên (SV) nuôi dưỡng, hun đúc tinh thần khởi nghiệp ngay trên giảng đường. 

​SV Trường ĐH Bách khoa-giải Nhất 

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh quốc tế

của GBA và DAAD (CHLB Đức)

Từ những “sân chơi” truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trẻ 

Cuộc thi SV khởi nghiệp “Start-up Runway” là "sân chơi” lớn được khởi xướng, hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng với Học viện Công nghệ Cork được Chính phủ Ai-len tài trợ tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay. 

"Sân chơi” uy tín này quy tụ hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trên mọi lĩnh vực của SV các trường ĐH thành viên ĐH Đà Nẵng (mở rộng cho các trường của khu vực miền Trung-Tây Nguyên), được hỗ trợ phát triển trở thành các dự án khởi nghiệp thông qua các workshop, coaching, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, giảng viên giàu tâm huyết. 

SV Trường ĐH Kinh tế hào hứng

khởi động "Startup Runway-2021"

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng: “Truyền cảm hứng-Vững tương lai” là một slogan thể hiện Nhà trường thực sự coi trọng việc hun đúc tinh thần khởi nghiệp cho SV để các bạn có cơ hội kiến tạo tương lai, bởi vì start-up không chỉ là khởi nghiệp sáng tạo mà sẽ còn đem lại nhiều giá trị, việc làm, thu nhập cho bản thân và cộng đồng.” 

Xem thêm tin Kick-off Khởi động Start-up Runway-2021 tại đây. 


Đoàn TN, Hội SV ĐH Đà Nẵng phát động

Cuộc thi khởi nghiệp công nghệ InTE_UD 2021

Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ cho SV ĐH Đà Nẵng (InTE_UD 2021) lần đầu tiên tổ chức, phát động đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn dành cho SV ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH, CĐ, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm khơi dậy, hỗ trợ các ý tưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến, đem lại các sản phẩm sáng tạo, dịch vụ khả thi, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn. 

SV Trường ĐH Bách khoa với BKTechshow-2021

tổ chức tại Trường THPT Phan Châu Trinh

Đây là "sân chơi” mới hứa hẹn sẽ thoả mãn những đam mê sáng tạo công nghệ, kế thừa, tiếp nối cảm hứng và những thành công của SV ĐH Đà Nẵng lâu nay như “BKTechshow” (Triển lãm các sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ của SV Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng) hay “U-Invent” (Cuộc thi sáng tạo công nghệ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, ĐH Đà Nẵng dành cho học sinh THPT trên nền tảng giáo dục STEM)... 


SV hứng khởi với các phương pháp

học tập tích cực, hiệu quả  

“Những ý tưởng thuyết phục sẽ được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng hỗ trợ kết nối, giới thiệu cho các vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp khi Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến, hội tụ trên hành trình trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tầm vóc Quốc gia và khu vực Đông Nam Á”, TS. Dương Minh Quân, Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Trưởng ban Ban Công tác SV ĐH Đà Nẵng khẳng định. 

Xem Phát động Cuộc thi InTE_UD 2021 tại đây. 

Cuộc thi sáng tạo công nghệ U-Invent

 của Viện VNUK dành cho học sinh THPT

Đến ý tưởng và những sản phẩm sáng tạo, giàu tiềm năng khởi nghiệp 

Mỗi hành trình từ ý tưởng đến hiện thực những sản phẩm sáng tạo, giàu tiềm năng khởi nghiệp đều là những câu chuyện của niềm đam mê và tinh thần không chùn bước.

Kính thông minh “MultiGlass”, thiết bị ban đầu giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính (bằng cử động mắt và đầu) dần được phát triển trở thành thiết bị chống buồn ngủ cảnh báo phòng tránh tai nạn giao thông cho tài xế… của Lê Anh Tiến, cựu SV Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng (nay là Giám đốc Công ty Chatbot Việt Nam) đã đưa anh đến chuỗi thành công: Vinh dự là đại biểu trẻ được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Top 20 SV tiêu biểu Asean được tiếp kiến Lãnh đạo Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36; Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019... 

Cựu SV Lê Anh Tiến đoạt Cúp

Techfest Vietnam-2019 với MultiGlass  

Chú trợ lý ảo Chatbot, công cụ trò chuyện tự động trên nền tảng tin nhắn của Facebook, Skype, Zalo… của Nguyễn Văn Minh Đức, cựu SV Trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng (nay là Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Hekate) đã từng thuyết phục được chính quyền Đà Nẵng triển khai, ứng dụng trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ công, gây ấn tượng tốt đẹp với nhiều đại biểu, du khách tham dự "Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam-2017". 

Cựu SV Minh Đức (thứ 3 từ phải qua) khởi nghiệp

thành công với Trợ lý ảo chatbot 

Dự án khởi nghiệp tạo chuỗi các sản phẩm từ bột Dế (bánh quy dế, bánh sandwich dế, mỳ dế…)  của Quán quân Hult Prize Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng 2020 với nhóm SV (Thu Hà, Phước Đạt, Uyên Nhi, Diễm Hằng) thuyết phục nhờ đảm bảo giá trị dinh dưỡng, thoả mãn nhu cầu, thị hiếu khách hàng trẻ. Xem thêm tại đây. 

Ý tưởng khởi nghiệp từ bột Dế 

(Quán quân Hult Prize Trường ĐH Ngoại ngữ)

Dự án khởi nghiệp “Sữa rau má bổ sung tinh chất Isoflavone” của Quán quân Hult Prize 2020 của Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng với nhóm SV “Laurel” (Bích Phượng, Bảo Long, Chí Tài, Xuân Nhi) thuyết phục bởi giàu tiềm năng đem lại giá trị kinh tế, dinh dưỡng (nhờ có sự kết hợp giữa Rau Má với Đậu Nành và Hạt Điều), có ý nghĩa cộng đồng giúp giải quyết “đầu ra” cho nguồn nguyên liệu Rau Má tự nhiên của quê hương Quảng Thọ, Thừa Thiên Huế. Xem thêm tại đây. 

Cả hai dự án này của SV ĐH Đà Nẵng đều sẽ vinh dự góp mặt tại Cuộc thi khởi nghiệp SV quốc tế Hult Prize-Asean (tháng 4/2021)... 

Ý tưởng khởi nghiệp từ Rau Má 

(Quán quân Hult Prize Trường ĐH Bách khoa)

Đến Đại học Đà Nẵng để nuôi dưỡng, hun đúc tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trẻ

Theo PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐH Đà Nẵng chia sẻ, Nhà trường là thành viên tích cực, tiên phong trong các dự án khởi nghiệp học đường được Quỹ đầu tư khởi nghiệp Vintech City của Tập đoàn Vingroup hay các dự án quốc tế hỗ trợ SV cơ hội việc làm và khởi nghiệp Mekong Skills, V2Work… 

Sự gắn kết giữa các trường ĐH và doanh nghiệp đối tác, cựu SV đem lại làn gió mới, lan toả tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trên giảng đường góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn lý thuyết với thực hành, nghiên cứu với ứng dụng thực tiễn. 

SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật

tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia-2020

Nhờ mạng lưới các trung tâm hỗ trợ SV và quan hệ doanh nghiệp, các câu lạc bộ SV khởi nghiệp đang kết nối ở hầu hết các trường ĐH thành viên, ĐH Đà Nẵng thực sự kiến tạo, hoàn thiện nên một môi trường học thuật giàu cảm hứng, tạo điều kiện tối đa cho SV phát triển năng lực và tư duy sáng tạo. 

Kiến tạo một môi trường học thuật

tiện nghi, giàu cảm hứng sáng tạo

Tinh thần này được cộng đồng doanh nghiệp và các thế hệ cựu SV luôn ủng hộ, đồng hành để ĐH Đà Nẵng thực sự là "địa chỉ" đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng cao, "nơi hun đúc trí tuệ và tài năng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước".

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
7325 Đánh giá bài viết:
5.0