Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Tọa đàm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy ngôn ngữ: Cơ hội và thách thức”

Ngày 12/5, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy ngôn ngữ: Cơ hội và thách thức”. Diễn giả khách mời là Chủ tịch STESOL thuộc Hiệp hội các trường ĐH, cao đẳng Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho diễn giả

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN, Nhà trường luôn quan tâm, thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới, phù hợp và hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt đối với các chuyên ngành dạy-học ngoại ngữ và văn hóa quốc tế.


PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu 

Tọa đàm lần này là cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường tiếp cận, trao đổi với chuyên gia, qua đó nâng cao nhận thức và chủ động sẵn sàng ứng dụng, phát huy lợi thế, tiện ích từ công nghệ 4.0 đồng thời khẳng định rõ vai trò trung tâm, quan trọng của nhân tố con người trong quá trình dạy-học ngoại ngữ, Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc cho biết.


Chuyên gia chia sẻ về xu thế, cơ hội và 

thách thức để ứng dụng AI hiệu quả 

Tại Tọa đàm, chuyên gia đã giới thiệu những nội dung trọng tâm về vai trò, xu thế của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với các lĩnh vực, trong đó có khoa học và giáo dục; nêu bật mối liên hệ giao thoa giữa ngôn ngữ học và khoa học máy tính với tiềm năng ứng dụng to lớn của AI để áp dụng, tiếp cận có chọn lọc.

AI với khả năng phân tích và xử lý dữ liệu lớn, tốc độ cao đã và đang đem lại những cơ hội mới giúp thầy và trò không ngừng cải tiến, cải thiện công cụ phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngoại ngữ.

Tọa đàm là cơ hội để giảng viên, sinh viên

sẵn sàng ứng dụng công nghệ mới 

trong dạy-học và nghiên cứu sáng tạo 

Bên cạnh đó, xu thế công nghệ mới như Chat GPT cũng đặt ra những thách thức, dự lường nguy cơ nếu không chủ động, sẵn sàng tâm thế thì nhân tố con người có thể bị lấn át, tác động nhiều mặt bởi các ứng dụng của AI mà mỗi giảng viên, sinh viên cần ý thức để đón nhận cơ hội mới.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm đã thẳng thắn, cởi mở trao đổi cùng chuyên gia, từ đó không những thu hoạch thêm những thông tin, kiến thức hữu ích cho chuyên môn mà còn sẵn sàng tâm thế để chủ động trau dồi kỹ năng ứng dụng AI trong giảng dạy và nghiên cứu.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết quả của các hoạt động như Tọa đàm vừa được tổ chức cho thấy vai trò tích cực của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN luôn tiên phong thúc đẩy ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin nói chung, AI nói riêng, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho đất nước phát triển, hội nhập trong kỷ nguyên số.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

In
333 Đánh giá bài viết:
5.0