Giáo sư Danh dự, Tiến sĩ Danh dự Erich Johann Lejeune - Chủ tịch Tổ chức Trái tim vì trái tim, CHLB Đức

Ngày phong tặng: 30/7/2019

Tóm tắt lý lịch và cống hiến khoa học: 

GSDD.TSDD. Erich Lejeune là người sáng lập “Bộ môn Triết học và Động lực” tại Trường Triết học Munich; biên soạn giáo trình “Động lực học và Y khoa” để đưa vào giảng dạy cho sinh viên giúp thúc đẩy, lan tỏa lối sống lành mạnh, chân chính hướng đến cuộc sống hạnh phúc và thành công.

GS là “cầu nối” cho sự hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Ludwig Maximillians (LMU) - CHLB Đức; giới thiệu, đưa các giáo sư hàng đầu về tim mạch (GS.Henrich Netz, GS. Lange…) nhiều lần đến hợp tác giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Y Dược-ĐHĐN; hỗ trợ, tiếp nhận các giảng viên làm nghiên cứu sinh, tham gia các “Khoá đào tạo giảng viên” tại LMU… 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ

trao Quyết định và chúc mừng 

GSDD.TSDD. Erich Johann Lejeune

GS cùng cộng sự đã dành nhiều sự ủng hộ, đóng góp quý báu để phát triển đội ngũ thầy thuốc, tăng cường cơ sở vật chất và năng lực chăm sóc sức khỏe người dân của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Trên cương vị Chủ tịch Quỹ “Trái tim vì trái tim” (“Heart For Heart”), GS và các cộng sự đã viện trợ, ủng hộ Bệnh viện Đà Nẵng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ chẩn đoán, điều trị và hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân tim mạch, góp phần đưa Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng đi vào hoạt động.

GS cũng là người đề xuất sáng kiến thành lập Hội đồng cố vấn tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng quy tụ các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về tim mạch, qua đó đã hỗ trợ, điều trị, chăm sóc gần 3.000 bệnh nhi là những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. 

Trước đó, ĐHĐN đã phong tặng Danh hiệu Tiến sĩ Danh dự cho TS. Erich Johann Lejeune 

Xem thêm tin Lễ phong tặng Danh hiệu Giáo sư Danh dự cho GS.TS. Erich Johann Lejeune tại đây. 

In
539 Đánh giá bài viết:
5.0