Các nhóm nghiên cứu trẻ Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN báo cáo khoa học tại Hội thảo Quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin

15/12/2019

Vừa qua, Khoa Khoa học công nghệ tiên tiến (FAST) - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã báo cáo kết quả nghiên cứu nhận dạng mặt người trong dự án “đại học thông minh hướng đến thành phố thông minh” (From smart university to smart city). Đây là một trong hai đề tài thuộc Chương trình Khoa học Công nghệ giai đoạn 2019-2022 đạt giải “Bài báo xuất sắc nhất” trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học Quốc gia lần thứ 22 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (REV-ECIT 2019). REV-ECIT 2019 là Hội nghị Khoa học Quốc gia thường niên do Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) chủ trì.

Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN nhận giải “Bài báo xuất sắc nhất”

Tại Hội thảo REV-ECIT 2019 gồm các chủ đề bao phủ các lĩnh vực về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên cùng nhiều đối tác doanh nghiệp, Đề tài “Ứng dụng Mạng Nơron chập phân tầng nhiều lớp và mô hình Facenet trong phát hiện và nhận dạng khuôn mặt người” của nhóm tác giả thuộc Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN gồm: Nguyễn Lê Hồng Oanh, Nguyễn Phúc Anh Khoa, Phạm Văn Tuấn và Lê Hữu Duy đã được Hội nghị đánh giá cao và trao giải “Bài báo xuất sắc nhất” và đã nhận được một số đề nghị hợp tác, “đặt hàng” từ các cơ quan, doanh nghiệp.

Kết quả nghiên cứu được ghi nhận, đánh giá cao tại Hội nghị REV-ECIT 2019

Cũng tại diễn đàn Hội thảo REV-ECIT 2019, Đề tài “Mạng Nơron tích chập Resnet50: Ứng dụng nhận dạng khuôn mặt người hiệu quả trong các điều kiện môi trường phức tạp” của nhóm tác giả  thuộc Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN gồm: TS. Nguyễn Thị Anh Thư - Phó Trưởng khoa FAST, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT) (đồng thời là Chủ tọa - Session Chair của phiên báo cáo), Trần Quang Huy, Lê Tiến Nhật, Nguyễn Lương Quảng và Lã Tấn Đạt đã tham gia báo cáo và cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia và doanh nghiệp. Đây là đề tài đã từng đạt giải Nhất Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020 của Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến - Trường ĐH Bách Khoa - ĐHĐN.

Các nhóm nghiên cứu trẻ của Khoa FAST chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo REV-ECIT 2019 với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn (VNPT, Mobifone, Viettel, Huewei, Qualcom…) là cơ hội tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu trẻ, giảng viên và sinh viên tiếp xúc, trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ cao đang là xu hướng tiếp cận trong cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó REV-ECIT 2019 còn tổ chức Diễn đàn về đào tạo, kiểm định các chương trình (Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin) đáp ứng yêu cầu nhân lực công nghệ cao. Thành công bước đầu của các nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN tại một sự kiện khoa học tầm vóc quốc gia như REV-ECIT 2019 tiếp tục thể hiện năng lực và tiềm năng của các hoạt động nghiên cứu đổi mới sáng tạo, qua đó giúp giảng viên và sinh viên trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm truyền cảm hứng trên hành trình nghiên cứu đổi mới sáng tạo.

Tin Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

In
3301 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI