Chương trình Future Leader VNUK-2023: Khi doanh nhân truyền cảm hứng cho sinh viên khởi nghiệp

15/08/2023

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổng kết, trao giải cho các sinh viên (SV)/nhóm SV tham gia Chương trình “Nhà Lãnh đạo tương lai” (Future Leader Programme-2023) với sự đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm, bản lĩnh lãnh đạo của các doanh nhân uy tín, thành đạt. 


Cơ hội cho SV được gặp gỡ, học hỏi 

từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp uy tín

Nhiều doanh nhân uy tín tham dự, truyền cảm hứng khát vọng trở thành các nhà lãnh đạo tương lai cho SV như: Chủ tịch, Tổng Giám đốc Seatech Lê Văn Hiểu; Tổng Giám Đốc, Đại diện Chủ đầu tư Risemount Hospitality Group Phan Anh Tài; CEO, Founder Công Ty Sản xuất-Thương mại B.Q Phan Hải; CEO, Founder Công ty Công nghệ Hekate Nguyễn Văn Minh Đức... 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương

Viện trưởng VNUK phát biểu 

trong Lễ tổng kết, trao giải

Các chuyên gia đến với SV đều trực tiếp lãnh đạo các mảng then chốt của các doanh nghiệp công nghệ, du lịch, khách sạn như: Giám đốc Nhân sự Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center Nguyễn Phạm Sơn Châu; Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số, Công Ty Kyanon Digital Vũ Huy Bình; Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Khu vực miền Trung-Công ty Base Enterprise Trương Bạch Dương; Phó Giám đốc, Ngân hàng BIDV Đà Nẵng Phạm Thị Thu Hiền; Founder Công ty Talentmate Nguyễn Văn Quốc; Founder Ngôi Nhà Anh Ngữ Meraki Nguyễn Như Hà; Trưởng phòng Nhân sự, Khách sạn Novotel Danang Premier Han River Nguyễn Thị Thanh Tâm.


SV gặp gỡ, học hỏi từ các mentor

Theo TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK cho biết, đây là chương trình được tổ chức nhằm trang bị hành trang cho SV trau dồi phẩm chất, năng lực và bản lĩnh, ươm mầm khát vọng trở thành các nhà lãnh đạo tương lai, đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Đây chính là một trong những phương thức đào tạo gắn liền với thực tiễn giúp SV vận dụng các kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phát triển tư duy, bản lĩnh lãnh đạo các doanh nghiệp, chủ động, sẵn sàng tâm thế để thích ứng với thị trường lao động hội nhập, cạnh tranh và môi trường làm việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp, hiệu quả cao sau khi tốt nghiệp.


SV được tư vấn để phát triển

các ý tưởng, dự án kinh doanh 

Sau hơn 2 tháng hứng khởi tham gia các vòng thi từ kiểm tra năng lực đến các chương trình đào tạo chuyên sâu, gặp gỡ “nhanh như chớp” để nắm bắt cơ hội học hỏi các mentor là các doanh nhân uy tín, thành đạt; kết nối với các doanh nghiệp, 32 “nhà lãnh đạo tương lai” với các dự án giàu tiềm năng đã thể hiện bản lĩnh, không ngừng hoàn thiện, khẳng định chính mình tại vòng Chung kết Future Leader Programme-2023, từ đó 05 đội thi có các dự án, ý tưởng, giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo và khả thi nhất đã được Ban Giám khảo chọn trao giải. 


Truyền cảm hứng khởi nghiệp,

lãnh đạo doanh nghiệp tương lai 

Đội Lagom đạt giải Nhất (kèm theo tiền thưởng 15 triệu đồng) với Dự án “Tinh hoa nghệ thuật gốm Thanh Hà: Bảo tồn và phát triển sự sáng tạo với bước đầu-thâm nhập vào thị trường hoa”;

Đội Namo đạt giải Nhì với Dự án “Nâng tầm thương hiệu truyền thống”;

Đội The New Potters đạt giải Ba với Dự án “Sự Phục hưng của làng gốm Thanh Hà: Hành trình hướng tới du lịch bền vững”.

Trao giải Nhất cho Đội Lagom với Dự án

Tinh hoa nghệ thuật gốm Thanh Hà

02 giải Khuyến khích thuộc về Đội Viva La Vida với “Hành trình cá cơm tìm nguồn” và Đội Capybara với “Thanh Hà Potfest: Lễ hội gốm lớn nhất Việt Nam”.

Sự gắn kết của VNUK với các doanh nhân là các nhà sáng lập, CEO của các doanh nghiệp trong nước, quốc tế tham gia Future Leader Programme-2023 đã đem đến những nét mới, sức thu hút, hấp dẫn và cơ hội hữu ích cho SV.

Trao giải Nhì cho Đội Namo với Dự án

“Nâng tầm thương hiệu truyền thống”

Tại đây, SV được học hỏi, nâng tầm nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, mô phỏng các quy trình, hoạt động sản xuất kinh doanh, tuyển dụng nhân lực, từ đó thế hệ SV mới, năng động, được nuôi dưỡng, bồi đắp tư duy sáng tạo, thắp sáng ước mơ trên hành trình phấn đấu, nỗ lực trở thành các nhà lãnh đạo tương lai. 


Truyền cảm hứng học tập, sáng tạo,

khát vọng trở thành các lãnh đạo

tương lai cho thế hệ SV mới

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN

In
258 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI