Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido và Công ty Hub Danang-Japan

27/04/2023

Chiều ngày 27/4/2023, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ĐHĐN với Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido (Nhật Bản) và Công ty Hub Danang-Japan. Nhân dịp này, phía đối tác đã trao học bổng cho sinh viên (SV) Khoa Y-Dược, ĐHĐN với tổng số tiền 75 triệu đồng.


Toàn cảnh buổi làm việc

và Lễ ký kết MOU tại ĐHĐN 

Tham dự buổi làm việc và ký kết MOU có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; Bà Kunugi Masami-Chủ tịch Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido; Ông Shinihara Manabu-Giám đốc Công ty Hub Danang-Japan; TS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y-Dược ĐHĐN.

Cùng tham dự có đại diện các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido, Công ty Hub Danang-Japan; đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của ĐHĐN (Ban Hợp tác quốc tế, Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Trung tâm Nghiên cứu quản lý rủi ro và khoa học an toàn). 


Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, Tập đoàn

Bệnh viện Kaiseido và Công ty

Hub Danang-Japan ký kết MOU

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu với các đối tác những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết MOU, qua đó mở ra cơ hội hợp tác vì lợi ích chung, trọng tâm hướng đến người học trong cả lĩnh vực giáo dục cũng như y tế, phục vụ cộng đồng.


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với

lãnh đạo Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Bà Kunugi Masami-Chủ tịch Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido cho biết, Tập đoàn có hệ thống nhiều cơ sở bệnh viện ở Nhật Bản và có nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế mà Khoa Y-Dược ĐHĐN là địa chỉ đào tạo uy tín, có tiềm năng để hợp tác, hướng đến tương lai.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido bày tỏ ấn tượng và niềm vui trong đợt công tác lần này khi được đến thăm, làm việc với Khoa Y-Dược ĐHĐN, nhất là có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với SV.

Lãnh đạo Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido

trao lưu niệm với ​Lãnh đạo ĐHĐN

Trước sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido, Công ty Hub Danang-Japan đã cùng ký kết MOU, theo đó các bên sẽ hợp tác hỗ trợ công tác đào tạo của Khoa Y-Dược ĐHĐN; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tổ chức workshop, seminar học thuật, qua đó chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn thực tế. Đặc biệt, phía đối tác sẽ phối hợp triển khai các khóa đào tạo tiếng Nhật cho SV; trao học bổng và tiếp nhận thực tập, giới thiệu cơ hội việc làm cho SV ĐHĐN sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido

và Công ty Hub Danang-Japan trao

học bổng cho SV Khoa Y-Dược, ĐHĐN 

Nhân dịp này, Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido và Công ty Hub Danang-Japan đã trao 15 suất học bổng cho các sinh viên Khoa Y-Dược, ĐHĐN (05 triệu đồng/suất) có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Hy vọng với Học bổng này, các em SV sẽ được tiếp thêm nghị lực để vượt khó vươn lên trong học tập, có cơ hội làm việc tại Nhật Bản trong tương lai, đại diện Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido chia sẻ.

Trước đó, Đoàn công tác của Tập đoàn Bệnh viện Kaiseido và Công ty Hub Danang-Japan cũng đã đến thăm, làm việc và ký kết hợp tác với Khoa Y-Dược, ĐHĐN.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1231 Đánh giá bài viết:
2.5

BÀI VIẾT MỚI