Đại học Western Australia (Úc) sẽ hỗ trợ học phí và học bổng cho giảng viên làm nghiên cứu sinh tiến sĩ theo Đề án 89 tại UWA

27/06/2022

Sáng ngày 24/6/2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp GS. Jennifer Howell - Phó Hiệu trưởng (phụ trách hợp tác quốc tế) Đại học (ĐH) Western Australia, Úc (UWA).

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Cùng tham dự, về phía đối tác có GS. Yinong Liu - Trường ĐH Kỹ thuật UWA, bà Milly Ingate - Phó Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế UWA, ông Dave Connell - Cố vấn Phòng Hợp tác quốc tế UWA và bà Ngô Trinh - Trưởng đại diện UWA tại Việt Nam.

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các ban hữu quan (Đào tạo, Tổ chức Cán bộ, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác Quốc tế), đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Khoa Y - Dược ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN trao đổi với lãnh đạo UWA

Tại buổi tiếp, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã trân trọng chào mừng GS. Jennifer Howell cùng Đoàn công tác của UWA đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực với 06 trường ĐH  thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc. ĐHĐN hiện có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều trường, viện, các tổ chức và doanh nghiệp đối tác quốc tế, trong đó có nhiều trường ĐH của Úc.


Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm

cho Phó Hiệu trưởng UWA

Để thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín hàng đầu của Việt Nam, ĐHĐN luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ với lãnh đạo UWA.

Giám đốc ĐHĐN gợi mở một số định hướng trọng tâm có thể hợp tác trong thời gian đến như: UWA tiếp nhận giảng viên của ĐHĐN làm nghiên cứu sinh tiến sĩ theo Đề án 89 của Việt Nam; Liên kết đào tạo đồng cấp bằng tạo cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế; Hợp tác nghiên cứu các dự án góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của các địa phương, vùng và quốc gia…


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Jennifer Howell - Phó Hiệu trưởng UWA bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN. Phó Hiệu trưởng UWA Jennifer Howell ghi nhận và đánh giá cao những định hướng, nội dung hợp tác mà ĐHĐN đề xuất là phù hợp, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung của hai ĐH.

GS. Jennifer Howell đề xuất, trước mắt có thể tập trung liên kết đào tạo theo phương thức trực tuyến làm tiền đề cho liên kết đào tạo quốc tế trong tương lai gần, đồng thời chia sẻ một số lĩnh vực mà UWA có thế mạnh như: Kỹ thuật, Logistic cảng biển, Nông nghiệp...

Đặc biệt, GS. Jennifer Howell bày tỏ sự quan tâm, đánh giá cao đối với Đề án 89 của Chính phủ Việt Nam và sẵn sàng hợp tác với ĐHĐN trên tinh thần UWA sẽ hỗ trợ phần học phí vượt định mức 25.000 USD/năm của ngân sách nhà nước cấp cho các giảng viên của ĐHĐN tham gia Đề án 89 làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại UWA. Ngoài ra, UWA sẽ tìm kiếm các nguồn học bổng để hỗ trợ cho các nghiên cứu sinh ĐHĐN tham gia đề án tại UWA. 

UWA là trường ĐH uy tín của Úc

tọa lạc tại Perth, thủ phủ bang Tây Úc

Trong không khí hiểu biết, chân thành, lãnh đạo ĐHĐN và UWA ghi nhận những định hướng, nội dung hợp tác. Giám đốc ĐHĐN giao Ban Hợp tác Quốc tế là đơn vị đầu mối tiếp tục xúc tiến cùng đối tác để chuẩn bị nội dung MOU.

Nhân dịp này, GS. Jennifer Howell trân trọng mời lãnh đạo ĐHĐN thăm UWA và bày tỏ hy vọng qua các chuyến thăm sẽ là cơ sở, nền tảng thúc đẩy quan hệ hợp tác với ĐHĐN nói chung, các trường ĐH thành viên của ĐHĐN nói riêng.

UWA tọa lạc tại thành phố Perth, thủ phủ bang Tây Úc. Đây là điểm đến thu hút, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế và là ĐH đa ngành, uy tín thuộc top 8 trường ĐH hàng đầu của Úc, nằm trong top 100 ĐH thế giới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
307 Đánh giá bài viết:
4.8

BÀI VIẾT MỚI