Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN xuất sắc vô địch Cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Vietnam-2023

06/11/2023

Từ ngày 4-5/11, Đội tuyển sinh viên (SV) BKDN.LeaderTurnsBack, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-ĐH Đà Nẵng vừa xuất sắc vô địch Cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Vietnam-2023 và là đội tuyển duy nhất giải được 11/13 bài ở Vòng thi Quốc gia.


Thầy và trò SV Trường ĐH Bách khoa

ĐH Đà Nẵng tại ICPC Vietnam-2023

Đội tuyển SV BKDN.LeaderTurnsBack gồm: SV Phan Đình Khôi (Lớp 19TCLC_DT2), SV Lê Ngọc Bảo Anh (Lớp 23T_KHDL1) và SV Võ Đắc Bảo Ân (Lớp 21TCLC_DT1). SV Lê Ngọc Bảo Anh là SV năm thứ nhất, trúng tuyển Kỳ tuyển sinh năm 2023 được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thành tích Giải Nhất Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học.


Đội BKDN.LeaderTurnsBack là đội duy nhất

giải được 11/13 bài ở Vòng thi Quốc gia

ICPC Vietnam-2023 do Hội đồng ICPC khu vực Châu Á-Thái Bình Dương  phối hợp với Hội Tin học Việt Nam (VUSTA) tổ chức gồm 02 khối thi: Khối ĐH và THPT.

Để có được thành tích ấn tượng này, Đội tuyển SV BKDN.LeaderTurnsBack Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng đã xuất sắc vượt qua hơn 400 đội thi (17 điểm thi) đến từ các trường ĐH/viện trong cả nước tham dự ICPC Vietnam-2023.


Đội tuyển SV BKDN.LeaderTurnsBack,

Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng

xuất sắc Vô địch ICPC Vietnam-2023

Ngoài thành tích vô địch ICPC Vietnam-2023 của Đội tuyển SV BKDN.LeaderTurnsBack, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng còn xuất sắc đạt thêm 01 đồng giải Nhì (Đội tuyển SV BKDN.YuumiFullCrit) và 01 đồng giải Ba (BKDN.WonderBoys) (“đồng giải” dành cho đội tuyển có thành tích cao ngang bằng với các thành tích của các trường khác).

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐH Đà Nẵng xuất sắc đạt 01 giải Ba (VKU.FriendshipPower).

ICPC Vietnam-2023 được tổ chức trên Hệ thống VNOJ theo hình thức chuẩn chấm test của ICPC, theo đó mỗi đội dự thi được phát 01 đề thi (bằng tiếng Anh gồm có từ 8-10 bài). Mỗi đội làm việc trên 01 PC (trong khoảng thời gian 05 giờ), làm xong bài nào có quyền nộp bài và được chấm ngay (công bố kết quả trên Scorreboard online, nếu vượt qua toàn bộ số test sẽ được tính 01 điểm kèm theo chỉ số phụ là thời gian thực hiện bài đó).


SV Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng

thể hiện trí tuệ, bản lĩnh tại "sân chơi" lớn

Trước đó, các đội tuyển SV của ĐH Đà Nẵng cũng đã xuất sắc ấn tượng vượt qua Vòng thi ICPC khu vực với thành tích Vô địch khu vực miền Trung của Đội tuyển SV BKDN.LeaderTurnsBack, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng (ngày 22/10, cùng với các vòng thi ICPC các khu vực miền Bắc và miền Nam).

ICPC là Cuộc thi lập trình quốc tế uy tín, truyền thống được tổ chức thường niên, dành cho SV các trường ĐH trong cả nước, quy tụ hầu hết các tài năng tin học trẻ của các trường ĐH Việt Nam, qua đó tạo môi trường giao lưu, tích lũy và phát triển kỹ năng, kinh nghiệm lập trình theo chuẩn quốc tế, nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các đội thi xuất sắc nhất, tiêu biểu và đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh công nghệ thông tin của nước nhà hội nhập với khu vực và thế giới.


Tiếp tục khẳng định thuyết phục uy tín, học hiệu

hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

cho các ngành công nghệ thông tin và liên quan

Theo TS. Phạm Minh Tuấn-Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng, với thành tích xuất sắc tại ICPC Vietnam-2023, Trường sẽ có 05 đội tuyển được tham dự Cuộc thi ICPC khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Regional) (tổ chức tại thành phố Huế, Việt Nam vào tháng 12/2023). Cuộc thi ICPC Regional quốc tế sẽ có thêm các đội tuyển SV các trường ĐH của Hàn Quốc, Đài Loan-Trung Quốc, Thái Lan và Singapore.

Thành công của các đội tuyển SV ĐH Đà Nẵng tại ICPC Vietnam-2023 không những là tin vui, ghi nhận những thành quả xứng đáng đến từ nỗ lực, tài năng và bản lĩnh của thầy và trò mà còn khẳng định thuyết phục uy tín, học hiệu hàng đầu của các khoa, trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng nói riêng, ĐH Đà Nẵng nói chung trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà với bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và các ngành/lĩnh vực liên quan.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đạt Giải Nhất Cuộc thi Lập trình Unihack-2023 với ứng dụng hỗ trợ phân loại rác thải

Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài khu vực miền Trung năm 2023

Đội BKD-PHOENIX Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đạt Giải Triển vọng Cuộc thi Robocon Việt Nam-2023

In
1728 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI