Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN có thêm 13 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế

16/06/2023

Ngày 14/6, tại Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) đối với 13 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học (ĐH) hệ chính quy, trong đó có 03 CTĐT đạt chuẩn quốc tế (AUN-QA Đông Nam Á) và 10 CTĐT đạt chuẩn chất lượng Quốc gia.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ (bên phải)

và Hiệu trưởng Nhà trường Lưu Trang 

tặng hoa chúc mừng các khoa có CTĐT

đạt chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA 

Tham dự sự kiện có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Tạ Thị Thu Hiền-Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐH Quốc gia Hà Nội; TS. Trần Đình Quang-Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Trường ĐH Vinh; PGS.TS Lưu Trang-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban hữu quan của ĐHĐN; lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên/học viên của Nhà trường.  


Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

ĐH Quốc gia Hà Nội Tạ Thị Thu Hiền

trao Chứng nhận cho các khoa có CTĐT

đạt chuẩn chất lượng trong nước 

Trước sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo, các bên liên quan, đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn đã vinh dự nhận Chứng nhận có CTĐT kiểm định, đạt chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế, trong đó:

03 CTĐT đạt chuẩn quốc tế AUN-QA bao gồm: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Hóa học;

10 CTĐT đạt chuẩn Quốc gia bao gồm: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Địa lý, Công tác xã hội, Giáo dục Mầm non (được đánh giá bởi Trung tâm KĐCLGD-ĐH Quốc gia Hà Nội); Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Lịch sử (được đánh giá bởi Trung tâm KĐCLGD-Trường ĐH Vinh).

Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Trường ĐH Vinh Trần Đình Quang 

trao Chứng nhận cho các khoa có CTĐT

đạt chuẩn chất lượng trong nước 

Theo PSG.TS Lưu Trang-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là cơ sở đào tạo thành viên của ĐHĐN luôn tiên phong trong công tác đảm bảo chất lượng và KĐCLGD (là trường ĐH đầu tiên của cả nước kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia từ tháng 4/2016, tiếp tục kiểm định, đạt chuẩn chu kỳ 2 năm 2022).

Đại diện Trung tâm KĐCLGD

ĐH Quốc gia Hà Nội

tặng hoa chúc mừng 

Kết quả kiểm định và những khuyến nghị của các chuyên gia vừa là động lực, tự hào của thầy và trò các khoa, phòng, bộ môn có CTĐT được công nhận đạt chuẩn trong và ngoài nước, vừa là cơ sở để Nhà trường cùng các bên liên quan đối sánh, tham chiếu để không ngừng cải tiến, đặc biệt trong tư duy đổi mới dạy-học và nghiên cứu khoa học, hướng đến đáp ứng được nhu cầu xã hội và người học, những thay đổi và xu thế phát triển tri thức trong bối cảnh đổi mới, hội nhập với giáo dục ĐH 4.0.

Đại diện Trung tâm KĐCLGD

Trường ĐH Vinh tặng hoa chúc mừng 

TS. Tạ Thị Thu Hiền-Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ và đánh giá cao Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN nằm trong top 3 trường ĐH sư phạm của cả nước có tỷ lệ số CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn chất lượng trong nước, quốc tế cao nhất.

TS. Trần Đình Quang-Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Trường ĐH Vinh nhấn mạnh, kết quả kiểm định các CTĐT của Nhà trường thể hiện nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các bên liên quan, đối tác.

Khẳng định uy tín, học hiệu bằng chất lượng

đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế 

Thành quả mới của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của Nhà trường luôn hiện thực những cam kết về uy tín, chất lượng của một cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu, khẳng định học hiệu và chất lượng giáo dục là yếu tố, nền tảng căn bản để phát triển bền vững.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

In
2487 Đánh giá bài viết:
4.7

BÀI VIẾT MỚI