Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Giám đốc Đại học Andrews, Hoa Kỳ

01/12/2022

Sáng ngày 30/11, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với Bà Andrea Luxton-Giám đốc ĐH Andrews, Hoa Kỳ.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Cùng tham dự có Bà Alayne Thorpe-Phụ trách Sau đại học và Hợp tác quốc tế của ĐH Andrews kiêm Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục; Bà Kimberly Pichot-Hiệu trưởng Trường ĐH Quản trị Kinh doanh, Máy tính và Hàng không cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của ĐH Andrews; đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh cùng các ban hữu quan của ĐHĐN (Hợp tác quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường).  

Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao đổi

với Giám đốc ĐH Andrews

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng chào mừng Bà Andrea Luxton-Giám đốc ĐH Andrews cùng Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với ĐH Đà Nẵng.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã giới thiệu tổng quan, những nét nổi bật về ĐH Đà Nẵng là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với 06 trường ĐH thành viên có truyền thống gần 50 năm xây dựng, phát triển và các đơn vị đào tạo trực thuộc.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao lưu niệm

với Giám đốc ĐH Andrews 

Chính phủ Việt Nam quan tâm, chỉ đạo cho đầu tư và phát triển ĐH Đà Nẵng trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước, đảm nhận sứ mệnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Với sứ mệnh và chiến lược phát triển của mình, ĐH Đà Nẵng rất coi trọng mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, coi đây là yếu tố hết sức quan trọng vì sự phát triển bền vững.

Để thực hiện mục tiêu này, ĐH Đà Nẵng chú trọng tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, hợp tác với các doanh nghiệp nhất là với các trường ĐH uy tín như của Hoa Kỳ hay Châu Âu... Mới đây, ĐH Đà Nẵng đã tham gia tích cực Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục ĐH (PHER) do USAID tài trợ. Đây là điều kiện thuận lợi để tăng cường kết nối, hợp tác, chia sẻ, học hỏi, vận dụng kinh nghiệm phát triển, nhất là với các ĐH danh tiếng trong đó có ĐH Andrews, Giám đốc ĐHĐN cho biết.

Giám đốc ĐH Andrews trao lưu niệm

với Giám đốc ĐH Đà Nẵng 

Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Andrea Luxton-Giám đốc ĐH Andrews cho biết, thế mạnh của ĐH Andrews là chuyên đào tạo, nghiên cứu ĐH và sau ĐH trong các lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ và khoa học giáo dục với nhiều chương trình được hợp tác, triển khai tại Việt Nam (Chương trình toàn cầu, Chương trình Lãnh đạo học…)

Giám đốc ĐH Andrews bày tỏ niềm vui và ấn tượng trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và đánh giá cao đất nước, con người và sinh viên Việt Nam có những tiềm năng, cơ hội để hai bên phát huy, hợp tác, nhất là trong trao đổi giảng viên, sinh viên, tìm hiểu, giao lưu văn hoá, ngôn ngữ và hợp tác quốc tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong không khí hiểu biết, chia sẻ, Giám đốc của hai đại học ghi nhận những thiện ý, đánh giá cao tiềm năng, cơ hội hợp tác để phát huy thế mạnh hướng đến lợi ích chung.

Giám đốc ĐHĐN giao lãnh đạo các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng (Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh) nắm bắt tinh thần của buổi làm việc để tích cực, chủ động nghiên cứu, xúc tiến (thông qua đầu mối là Ban Hợp tác quốc tế ĐH Đà Nẵng), tạo mọi điều kiện để sớm hiện thực các chủ trương, mong muốn hợp tác của lãnh đạo hai bên, nhất là trong hợp tác đào tạo sau ĐH, trao đổi giảng viên, sinh viên.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
204 Đánh giá bài viết:
4.8

BÀI VIẾT MỚI