Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng

17/05/2020

Sáng ngày 15/5/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (sau đây viết tắt là LHH-KHKT) thành phố Đà Nẵng do đồng chí Võ Công Trí-Chủ tịch LHH-KHKT, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đến thăm và làm việc với ĐHĐN nhân dịp “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam-18/5”.

Tham dự buổi làm việc còn có Ông Huỳnh Phước-Phó Chủ tịch LHH-KHKT, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng-Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT), đại diện Văn phòng ĐHĐN và cán bộ của LHH-KHKT.

Giám đốc ĐHĐN tiếp Lãnh đạo LHH-KHKT

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Công Trí-Chủ tịch LHH-KHKT thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, phối hợp và hỗ trợ của ĐHĐN đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước trong nhiều năm qua, trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ. Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm và thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhất là các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, ĐHĐN hội đủ tiềm lực và có nhiều tiềm năng to lớn trong việc phối hợp, hỗ trợ cùng thành phố phát triển theo định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, góp phần tạo ra những sản phẩm khoa học công nghệ (KHCN) cao và có tính kỹ thuật cao, Chủ tịch LHH-KHKT Võ Công Trí nhấn mạnh.

Chủ tịch LHH-KHKT Võ Công Trí phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN gửi lời cám ơn đến lãnh đạo LHH-KHKT thành phố Đà Nẵng đặc biệt là đồng chí Võ Công Trí suốt trong thời gian trên cương vị là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ ĐHĐN trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực và phát triển KHCN. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ hiện nay ĐHĐN quy tụ và phát triển nhanh tiềm lực đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu có trình độ cao, phần lớn được đào tạo bài bản (bình quân mỗi năm có thêm từ 60-100 tân tiến sĩ, phần lớn được đào tạo tại nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ngoài), tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên đạt 37% (nhiều trường như Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đạt tỷ lệ khá cao 52% so với bình quân của cả nước). Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn trên cương vị Chủ tịch LHH-KHKT, đồng chí Võ Công Trí sẽ tiếp tục ủng hộ, phối hợp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên để đem lại nhiều giá trị, đóng góp vào sự phát triển KHCN và kinh tế-xã hội của thành phố trong giai đoạn phát triển mới.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu

Nhân dịp kỷ niệm Ngày KHCN Việt Nam 18/5, Chủ tịch LHH-KHKT thành phố Đà Nẵng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên đang giảng dạy và nghiên cứu của ĐHĐN cũng như bày tỏ tin tưởng ĐHĐN sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trước đó, đầu năm 2020, Giám đốc ĐHĐN và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ký kết văn bản hợp tác toàn diện giai đoạn 2020-2025, theo đó sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của ĐHĐN và lợi thế đóng trên địa bàn phát triển năng động để đóng góp hiệu quả, thiết thực hơn nữa cho sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng, xứng tầm là đại học vùng trọng điểm quốc gia với sứ mệnh “phát triển vùng và đất nước”.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
4519 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI