Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng làm việc, phát triển cơ hội hợp tác với Đại học Western Australia, Úc

18/01/2022

Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc trực tuyến với GS. Hui Tong Chua​-Quyền Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật, Đại học Western Australia (UWA), Úc; GS. Yinong Liu-Trường Kỹ thuật, UWA.

Cùng tham dự có GS. David Huang của Trường Kỹ thuật, UWA; Cố vấn Phòng Hợp tác quốc tế Bà Chris Hughes và Giám đốc khu vực Việt Nam, Myanmar của UWA Bà Trinh Ngô. Về phía ĐHĐN có đại diện lãnh đạo: Ban Hợp tác quốc tế, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế các trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh.


Các đại biểu tham dự họp trực tuyến 

Mục đích của buổi làm việc nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin để định hướng, thúc đẩy hợp tác giữa ĐHĐN và UWA nói chung, các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của hai ĐH nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia có truyền thống hợp tác gắn bó với các ĐH của Úc và đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư để phát triển trở thành ĐH có uy tín hàng đầu đất nước, tiên phong hội nhập và khẳng định vị thế trong khu vực và quốc tế.

ĐHĐN đánh giá cao uy tín, học hiệu của UWA và mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành mà mỗi bên có tiềm năng, thế mạnh như: Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn…


GS.Hui Tong Chua​-Q.Hiệu trưởng

Trường Kỹ thuật, UWA

GS. Yinong Liu-Trường Kỹ thuật, UWA đã chia sẻ những thông tin giới thiệu bề dày truyền thống của trường với lịch sử phát triển hơn 100 năm và hiện nằm trong top 100 ĐH hàng đầu thế giới trong đó có những lĩnh vực, chuyên ngành danh tiếng như: Cơ khí, Sinh học, Nông-lâm nghiệp, Khoa học Môi trường, Khoa học sức khỏe…

Theo GS. Yinong Liu, UWA có môi trường học tập, nghiên cứu đa văn hóa với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, là điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác, tạo cơ hội trao đổi giảng viên, sinh viên và du học cho lưu học sinh Việt Nam.

Đại diện UWA tin tưởng, với điểm tương đồng đều là các ĐH đa lĩnh vực, đa ngành nên thời gian đến, hai bên có thể xúc tiến hợp tác liên kết đào tạo, đặc biệt là đào tạo Tiến sĩ cho giảng viên của ĐHĐN tham gia Đề án 89 của Chính phủ Việt Nam. Cùng với đó, các trường ĐH thành viên của hai ĐH có thể hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung, trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên.


UWA là ĐH đa lĩnh vực, đa ngành, có bề dày

 truyền thống, uy tín hàng đầu của Úc

Trong không khí cởi mở, chân thành, các đại biểu dự họp đã trao đổi, thảo luận, qua đó đề xuất các ý tưởng, giải pháp để định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến như: Trao đổi sinh viên theo Sáng kiến Colombo mới của Chính phủ Úc; tổ chức các hoạt động học thuật, hội thảo khoa học và giao lưu trực tuyến trong bối cảnh thích ứng an toàn với Covid-19…

Đại diện lãnh đạo hai ĐH cơ bản thống nhất định hướng chung qua đó giao các bên cụ thể hoá định hướng để có thể ký kết MOU làm tiền đề triển khai, thúc đẩy các nội dung hợp tác hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN 

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN 

In
296 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI