Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng làm việc trực tuyến với Văn phòng Thương mại và Đầu tư Saskatchewan và Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh

27/05/2022

Sáng ngày 26/5/2022, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc trực tuyến với Giám đốc Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan, Canada tại Việt Nam Nguyễn Hồng Hà cùng các tùy viên thương mại phụ trách giáo dục, sức khỏe - Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.


Toàn cảnh điểm cầu tại ĐHĐN 

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã phát biểu trân trọng chào mừng các đối tác của Canada; cám ơn các đại diện Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian làm việc với ĐHĐN, qua đó tìm hiểu nhu cầu, thúc đẩy hợp tác phát triển trong các lĩnh vực mà mỗi bên có tiềm năng, thế mạnh.

ĐHĐN đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp của Canada. ĐHĐN đã thiết lập và phát triển hợp tác gắn bó với nhiều trường đại học uy tín của Canada như: L'École de Technologie Supérieure, Québec Humber Institute of Technology, University Canada West, World Univeristy Service of Canada, Universite Du Quebec à Trois-Rivieres, Royal Roads University, Werklund School of Education, University of Calgary… ĐHĐN đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm đầu tư để phát triển trở thành đại học hàng đầu có uy tín, vị thế khu vực và quốc tế, PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của ĐHĐN cũng như kinh nghiệm và các mối quan hệ hợp tác sẵn có với các đối tác Canada là điều kiện thuận lợi để thời gian đến, thông qua vai trò quan trọng của Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam sẽ hỗ trợ, làm cầu nối giúp ĐHĐN mở rộng thêm nhiều đối tác, qua đó triển khai các hoạt động, dự án hợp tác phát triển vì lợi ích chung,  góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn mong muốn.

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, ông Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam cho biết, hợp tác giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Saskatchewan khi thiết lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Các trường đại học của tỉnh như ĐH Saskatchewan là một trường đại học công lập lớn, có bề dày truyền thống hiện thuộc top 15 trường đại học hàng đầu của Canada rất quan tâm, mong muốn phát triển hợp tác với các trường đại học Việt Nam, trong đó có ĐHĐN là đại học uy tín hàng đầu.

Các đại biểu đối tác Canada trao đổi, thảo luận 

Các tùy viên thương mại của Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh  chia sẻ, trong suốt thời gian qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng các hoạt động hợp tác giáo dục, khoa học giữa hai nước Việt Nam và Canada vẫn diễn ra thường xuyên, hiệu quả.

Các đại biểu dự họp bày tỏ thiện chí, thống nhất sẽ tăng cường kết nối hợp tác giữa ĐHĐN với các trường đại học, đối tác của Canada, đặc biệt là tỉnh Saskatchewan theo các định hướng, nội dung đề xuất của các bên đáp ứng nhu cầu phát triển, trọng tâm vào liên kết đào tạo quốc tế; trao đổi giảng viên, sinh viên; xây dựng các dự án hợp tác, nghiên cứu chung.

Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

In
216 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI