Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

13/04/2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào, ngày 12/4/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Hợp tác Quốc tế và Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHĐN. Ngài Viengxay Phommachanh-Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp đoàn.


Toàn cảnh buổi tiếp lãnh đạo ĐHĐN thăm,

chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Tổng Lãnh sự và toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Ngài Viengxay Phommachanh-Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã chân thành cám ơn lãnh đạo ĐHĐN vì sự hợp tác gắn bó, tốt đẹp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các em lưu học sinh Lào đang học tại các trường ĐH thành viên của ĐHĐN yên tâm học tập, sinh hoạt trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.


Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn 

(bên trái) tặng hoa chúc mừng Ngài

Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh

Ngài Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN những nét đặc trưng mang đậm bản sắc văn hoá của Tết cổ truyền Bunpimay có ý nghĩa sâu sắc, thiêng liêng đối với mỗi người dân nước bạn Lào.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trân trọng cám ơn lãnh đạo Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã quan tâm, phối hợp đề xuất các thủ tục để ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, coi đây là dấu ấn quan trọng góp phần tiếp tục vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, trong đó có hợp tác giáo dục Việt-Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Lãnh đạo hai bên bày tỏ sự hài lòng và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, tăng cường hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào tại ĐHĐN, qua đó khẳng định ĐHĐN luôn là địa chỉ uy tín, có bề dày truyền thống, kinh nghiệm trong đào tạo lưu học sinh, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương, doanh nghiệp của nước bạn Lào.  

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
320 Đánh giá bài viết:
3.0

BÀI VIẾT MỚI