Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan

30/06/2022

Sáng ngày 29/6/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciences - SUAS), Hà Lan gồm: GS. Timber Haaker - Trưởng Nhóm nghiên cứu Mô hình kinh doanh, Kinh tế tuần hoàn SUAS; GS. Harry Futselaar - Trưởng Nhóm nghiên cứu Công nghệ nước; bà Christa Barkel - Chuyên gia nghiên cứu Blockchain và bà Ngô Thị Bích Ngọc - Giám đốc Đối tác chiến lược. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đoàn công tác SUAS tại ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng Đoàn công tác của SUAS đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc.

ĐHĐN luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu, các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều đối tác của Châu Âu cũng như Hà Lan.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

trao đổi với GS. Timber Haaker của SUAS

Với các viện, trung tâm nghiên cứu và 35 nhóm nghiên cứu - giảng dạy, thông qua các mối quan hệ hợp tác quốc tế, ĐHĐN mong muốn kết nối, hợp tác trên các hoạt động phù hợp với tiềm năng, lợi ích chung như trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác nghiên cứu chung, phối hợp tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo khoa học uy tín quốc tế, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn cho biết.

Tại buổi làm việc, các giáo sư của SUAS bày tỏ niềm vui khi được đến thăm, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác với ĐHĐN, trọng tâm vào các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ mà mỗi bên có thế mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đại diện các nhóm nghiên cứu của SUAS mong muốn kết nối với ĐHĐN để mở rộng hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực về môi trường, biến đổi khí hậu, kinh tế tuần hoàn… Đây là các vấn đề có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam mà phía Hà Lan có kinh nghiệm, thế mạnh.

Trước đó, Đoàn công tác của SUAS cũng đã đến thăm một số trường ĐH của Việt Nam, tham dự Hội thảo khoa học về các vấn đề phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo vệ môi trường…

Lãnh đạo hai bên chia sẻ mối quan tâm chung, ghi nhận các ý kiến đề xuất, định hướng hợp tác thời gian đến, đặc biệt sẽ chú trọng hợp tác tìm kiếm các dự án tài trợ cho nghiên cứu, phát triển nhất là trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ được Cộng đồng Châu Âu tài trợ.


SUAS là trường ĐH lớn của Hà Lan

với nhiều lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu 

SUAS là trường ĐH lớn của Hà Lan gồm có 11 viện/học viện có quy mô đào tạo gần 27 nghìn sinh viên với nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị, Luật và Phát triển Đô thị, Công nghệ sáng tạo, Tài chính kế toán, Y tế, Kinh doanh khách sạn, Khoa học đời sống, Kỹ thuật và Thiết kế; Xây dựng và Công nghệ, Marketing và Quản lý Quốc tế, Tâm lý học ứng dụng và quản lý nguồn nhân lực, Công tác Xã hội và Giáo dục…

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
273 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI