Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

15/04/2022

Vừa qua, PGS.TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì buổi tiếp Ngài Yakabe Yoshinori-Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHĐN. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Nhật Bản ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Yakabe Yoshinori nhân dịp thiết lập Cơ quan Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết ĐHĐN đặc biệt coi trọng truyền thống hợp tác tốt đẹp với các trường ĐH, tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp Nhật Bản. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên của ĐHĐN đã có cơ hội đào tạo, nâng cao trình độ tại Nhật Bản cũng như giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và văn hoá.

Lãnh đạo hai bên trao đổi nhu cầu hợp tác 

ĐHĐN hiện có Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN là địa chỉ đào tạo ĐH uy tín về ngôn ngữ tiếng Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đang xúc tiến đầu tư của hai nước. ĐHĐN cũng thành lập Trung tâm Nhật Bản làm đơn vị đầu mối kết nối, phát triển hợp tác với các đối tác Nhật Bản, qua đó trao nhiều học bổng và hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên.  

Lãnh đạo ĐHĐN bày tỏ mong muốn, phía Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng sẽ quan tâm, hỗ trợ và kết nối thêm nhiều đối tác Nhật Bản để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên ĐHĐN được thực tập, làm việc, phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho 

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Ngài Tổng Lãnh sự Yakabe Yoshinori bày tỏ vui mừng được đến thăm, chào xã giao lãnh đạo ĐHĐN cũng như các cơ quan ban, ngành của thành phố Đà Nẵng nhân sự kiện thiết lập Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, coi đây là dấu ấn thể hiện sự trọng thị của chính quyền Đà Nẵng đối với mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Ngài Tổng Lãnh sự đã chia sẻ những thông tin liên quan đến các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, theo đó sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại nhân dân như trình diễn trang phục truyền thống Kimono; ra mắt Hội Cựu du học sinh Nhật Bản tại Đà Nẵng…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Phía Tổng Lãnh sự bày tỏ quan tâm và mong muốn, ĐHĐN sẽ phối hợp tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dịp này, trong đó có việc nghiên cứu lịch sử quan hệ hợp tác và giao lưu văn hoá giữa Nhật Bản với các địa phương của miền Trung Việt Nam mà Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng là cơ quan đầu mối triển khai.

Đại diện hai bên ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa các hoạt động hợp tác kỷ niệm sự kiện quan trọng nêu trên. Phía ĐHĐN hoan nghênh, khẳng định sẽ tích cực tham gia và tạo điều kiện để các trường, khoa và cán bộ, giảng viên, sinh viên hưởng ứng các hoạt động sắp đến.

Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
447 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI