Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đoàn Nghị viện Hội đồng Nhân dân tỉnh Ehime, Nhật Bản

19/02/2025

Ngày 19/02/2025, GS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp, làm việc với Đoàn Nghị viện Hội đồng Nhân dân tỉnh Ehime, Nhật Bản do Ông Ikawa Tsuyoshi và các thành viên cùng đến thăm và làm việc với ĐHĐN.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của ĐHĐN: Ban Đào tạo và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nhật Bản.


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc 

Phát biểu với đối tác, GS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN nồng nhiệt chào mừng và giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia có quy mô đào tạo thuộc top ĐH lớn nhất Việt Nam với khoảng gần 65 nghìn sinh viên, học viên, trong đó gần 55 nghìn sinh viên chính quy với 06 trường ĐH thành viên và 01 trường thuộc ĐHĐN cùng các cơ sở đào tạo trực thuộc khác.

ĐHĐN được Chính phủ giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước với nhiều lĩnh vực như kỹ thuật – công nghệ, quản lý kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ, y dược…

Nhiều cựu sinh viên của ĐHĐN thành đạt, hiện giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và trường học. Điều này khẳng định truyền thống, uy tín và học hiệu của ĐHĐN trong cộng đồng xã hội.


Đại diện lãnh đạo hai bên cùng trao đổi
 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN cho biết, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển hợp tác quốc tế, trong đó có các đối tác tin cậy của Nhật Bản là các trường ĐH, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà ĐHĐN luôn bồi đắp, phát triển mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều năm qua.

ĐHĐN có nhiều cán bộ, giảng viên được đào tạo trình độ cao tại các trường ĐH của Nhật Bản. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản đã hỗ trợ, hợp tác rất hiệu quả, chặt chẽ với ĐHĐN trong đó có việc cấp học bổng, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Đặc biệt, ĐHĐN có Trung tâm Nhật Bản là đầu mối kết nối, đề xuất và triển khai nhiều nội dung hợp tác với phía Nhật Bản; đồng thời có Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN là trường ĐH thành viên với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đào tạo các sinh viên có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để ĐHĐN tiếp tục phát triển hợp tác với các đối tác tin cậy của Nhật Bản.


Hai bên chụp ảnh và trao lưu niệm 

Đại diện Đoàn Nghị viện Hội đồng Nhân dân tỉnh Ehime, Nhật Bản, Ông Ikawa Tsuyoshi bày tỏ niềm vui, hân hạnh được đến thăm và làm việc với ĐHĐN tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách. Trong những ngày đầu năm mới, với biểu tượng năm con Rắn mang ý nghĩa may mắn để cùng hy vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đại diện Đoàn công tác tỉnh Ehime đánh giá cao uy tín và danh tiếng của ĐHĐN là một ĐH lớn, có quy mô, chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu trong khu vực miền Trung và của Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp nhận nhiều sinh viên ưu tú trong đó có sinh viên ĐHĐN đến thực tập, làm việc.


Tỉnh Ehime nằm ở vùng đảo Shikoku, 

Nhật Bản với thành phố Matsuyama 

có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao 

để kết nối hợp tác với ĐHĐN

Phía đối tác mong muốn, hy vọng thông qua chuyến thăm và làm việc với ĐHĐN để có thể nắm bắt nhu cầu, kết nối hợp tác, hướng đến tương lai ngày càng có nhiều sinh viên của ĐHĐN đến học tập, phát triển nghề nghiệp và làm việc tại Nhật Bản, trong đó có tỉnh Ehime.

Các đại biểu tham dự đã trao đổi, đề xuất các ý tưởng, định hướng nội dung hợp tác như thúc đẩy các cơ hội và chính sách hợp tác giữa tỉnh Ehime với thành phố Đà Nẵng nói chung, giữa các trường ĐH của Nhật Bản và địa phương với ĐHĐN nói riêng; phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, tăng cường gắn kết trong các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Phía ĐHĐN mong muốn Đoàn các thành viên Hội đồng tỉnh Ehime trong vai trò cầu nối sẽ hỗ trợ kết nối ĐHĐN với các trường ĐH, viện nghiên cứu và doanh nghiệp uy tín của địa phương đồng hành trong đào tạo, sử dụng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Phía đối tác sẵn sàng hỗ trợ kết nối tiếp nhận cán bộ, giảng viên, sinh viên sang học tập, nghiên cứu và làm việc đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Phó Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản

Sinh viên các ngành kỹ thuật công nghệ có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại nước ngoài

Tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

In
392 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI