Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt giải Nhất Olympic tiếng Nga lần thứ XIX năm 2022

07/04/2022

Vừa qua, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc đạt giải Nhất Kỳ thi Olympic tiếng Nga lần thứ XIX năm 2022. Các sinh viên vừa đạt thành tích xuất sắc này đến từ Khoa tiếng Nga bao gồm: Nguyễn Viết Hoàng (lớp 21CNNDL01), Hồ Thị Xuân Mai và Lê Anh Thi (cùng lớp 21CNN01).

Đây là Cuộc thi truyền thống thường niên có uy tín, tầm vóc quốc gia dành cho sinh viên các trường ĐH, viện, khoa đào tạo ngôn ngữ tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh các điển hình xuất sắc tiếng Nga, qua đó góp phần quảng bá, phổ biến và trao đổi ngôn ngữ, văn hoá Nga tại Việt Nam, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.


Sinh viên Xuân Mai, Anh Thi, Viết Hoàng

đạt giải Nhất Olympic tiếng Nga lần thứ XIX

Vượt qua các vòng thi viết và vấn đáp, các sinh viên của Khoa Tiếng Nga, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã đạt giải Nhất và vinh dự nhận được được học bổng du học (toàn phần) trong thời gian 05 năm theo 1 trong các chuyên ngành như: Ngôn ngữ, báo chí, du lịch, kinh tế… tại Liên bang Nga.

Theo sinh viên Nguyễn Viết Hoàng chia sẻ, “em rất biết ơn các thầy, cô của Khoa Tiếng Nga và lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã luôn tận tình dạy dỗ, quan tâm và tạo mọi điều kiện đồng hành với chúng em trong suốt chặng đường ĐH nhất là những ngày ôn luyện không ít khó khăn, thử thách. Đó cũng chính là động lực giúp chúng em nỗ lực phấn đấu để có được vinh dự, niềm vui lớn lao”.

Sinh viên nói tiếng Nga tại 

Phòng văn hoá Nga của Nhà trường

(Ảnh trước dịch Covid-19)

Thành công của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN tại Kỳ thi Olympic tiếng Nga lần thứ XIX cũng như tại nhiều “sân chơi” học thuật tầm vóc khu vực, quốc gia khác tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo và học hiệu hàng đầu của Nhà trường, góp phần vun đắp truyền thống hơn 36 năm là “chiếc nôi” nuôi dưỡng, đào tạo tài năng và nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hoá nước ngoài.

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
333 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI