Thông báo Chương trình Chuyên gia Fulbright, Hoa Kỳ

17/12/2022

Chương trình Fulbright tại Việt Nam - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo thông tin về Chương trình Chuyên gia Fulbright, cụ thể như sau:

Đây là Chương trình ngắn hạn đưa chuyên gia Hoa Kỳ đến làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan Bộ, ngành của Việt Nam theo yêu cầu cụ thể của đơn vị tiếp nhận.

Thời gian từ 02-06 tuần (tính từ ngày chuyên gia đến và đi đối với đơn vị tiếp nhận, bao gồm cả ngày cuối tuần).

Các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận, mời chuyên gia Fulbright nộp Hồ sơ (trực tuyến) cho Chương trình Fulbright vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và ít nhất là 3 tháng trước ngày bắt đầu dự kiến của Chương trình.

Đối với những hồ sơ không mời đích danh Chuyên gia, Chương trình Fulbright yêu cầu các đơn vị gửi Hồ sơ trước ít nhất là 4 tháng trước ngày bắt đầu dự kiến.

Thông tin chi tiết về Chương trình như file đính kèm.

Phía Fulbright sẽ lo chi phí vé máy bay khứ hồi (Hoa Kỳ - Việt Nam), bảo hiểm và thù lao hàng ngày và phí nhận thị thực bên Hoa Kỳ cho chuyên gia. 

Đơn vị tiếp nhận lo thủ tục và chi phí xin công văn đồng ý cấp thị thực nhập cảnh cho chuyên gia, cung cấp miễn phí nơi ở, ăn uống (sáng, trưa, tối), đi lại tại địa phương, vé máy bay nội địa trong trường hợp trường không ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, đón và tiễn sân bay.

Hồ sơ cần chuẩn bị để mời chuyên gia bao gồm:

  1. Bản đề xuất mời chuyên gia được nộp trực tuyến: Nhà trường điền hồ sơ qua link https://worldlearning-community.force.com/FSPHost/. Bản đề xuất trực tuyến phải đầy đủ thông tin các danh mục và chi tiết đầy đủ nhất có thể. Thông tin hướng dẫn điền hồ sơ trực tuyến được đính kèm theo email này.
  2. Kế hoạch làm việc dự kiến: Sau khi điền hồ sơ trực tuyến, nhà trường gửi bản kế hoạch làm việc dự kiến dành cho chuyên gia qua email này (vudt@state.gov) sử dụng mẫu đính kèm. Thông tin chi tiết và bám sát bản đề xuất nhất có thể.

Nhà trường có thể nộp hồ sơ yêu cầu chuyên gia vào bất kỳ thời gian nào trong năm vì không có deadline nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nhà trường cần nộp hồ sơ ít nhất từ 3-5 tháng trước ngày bắt đầu dự kiến. Chương trình Fulbright khuyến khích nhà trường nộp hs càng sớm càng tốt.

Nhà trường có thể mời chuyên gia về bất kỳ lĩnh vực nào có trong danh sách của Fulbright đính kèm. Chương trình Chuyên gia KHÔNG hỗ trợ lĩnh vực Giảng dạy tiếng Anh.

Thông tin liên hệ:

Ms. Vũ Thị Dịu, Trợ lý Chương trình Fulbright, Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Email: vudt@state.gov

Tel:  (84-24) 3850-5000 (ext. 6033)

Fax: (84-24) 3850-5120

Website: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/

Tin Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN

In
2311 Đánh giá bài viết:
5.0

Tài liệu để tải về

BÀI VIẾT MỚI