Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023

18/03/2023

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển, yêu cầu về chất lượng lao động ngày càng cao, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường lao động; song, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đối với các ngành đào tạo của Nhà trường luôn cao, tỷ lệ việc làm sau một năm tốt nghiệp đạt 97,8%. Nhu cầu tuyển dụng của nhiều ngành đào tạo rất cao. 

Điều đó thể hiện sự công nhận của xã hội đối với chất lượng đào tạo của Nhà trường. Sự công nhận đó là niềm tự hào, là sự động viên to lớn đối với đội ngũ cán bộ giảng dạy và là động lực cho Nhà trường vươn mình hơn nữa cùng với Đại học (ĐH) Đà Nẵng (ĐHĐN) phấn đấu trở thành Đại học Quốc gia Đà Nẵng, tự tin hội nhập vào cộng đồng giáo dục đại học tiên tiến thế giới với tâm thế tự chủ và làm chủ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

Ngày 18/3/2023, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023. Trong đợt công nhận tốt nghiệp và trao bằng đợt này, có 94 thạc sỹ thuộc 10 ngành và 1.455 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư của 24 ngành, trong đó, có 44 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 3%; 282 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 19,4%; 919 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 63,2%.

“Để chạm tay vào tấm bằng tốt nghiệp hôm nay, chúng ta đã trải qua những học kỳ chưa từng có tiền lệ, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19, của thiên tai, dịch bệnh; các học viên, sinh viên đã trải qua một chặng đường học tập và nghiên cứu gian nan, vất vả nhưng cũng gặt hái được rất nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu. Thành công này đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân người học, vinh dự này thuộc về các bạn sinh viên, các anh chị học viên cũng như gia đình”, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ.


Nghi thức chào cờ thiêng liêng nhắc nhở

trách nhiệm cống hiến của các Tân khoa

Trong phát biểu đầu tiên của mình, trước các sinh viên-học viên tốt nghiệp, trên cương vị Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu cũng gửi gắm thêm: Trên con đường lập thân, lập nghiệp, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, sự cạnh tranh nghề nghiệp, yêu cầu xã hội ngày càng cao, thực tiễn luôn đặt ra nhiều vấn đề mới, buộc mỗi chúng ta phải nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo khi đối mặt. Do vậy, các anh chị phải luôn không ngừng tự học, tự bồi dưỡng trong môi trường mới để làm phong phú thêm vốn kinh nghiệm của bản thân và “Đừng bao giờ tự mãn với những kiến thức còn rất khiêm nhường của mình”. Những kiến thức nhà trường đã trang bị, mới chỉ là những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Các anh chị cần tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

Phải giữ gìn và phát huy truyền thông của một học hiệu nổi tiếng

Lễ trao Bằng tốt nghiệp đợt 1 của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là một trong những hoạt động, sự kiện hướng đến chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, 29/3/1975-29/3/2023, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng ghi nhận những nỗ lực, kiên trì của các học viên và sinh viên, sự giúp đỡ và luôn sát cánh của gia đình, bên cạnh đó là trách nhiệm dìu dắt, động viên của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC của Nhà trường.

PGS.TS Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN

(bìa trái), TS.Phan Minh Đức-Chủ tịch

Hội đồng ĐHĐN (thứ hai, phải sang) và

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm-Chủ tịch HĐ Trường

khen thưởng thành tích của các học viên Cao học

"Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN luôn là ngọn cờ tiên phong trên nhiều lĩnh vực trong các cơ sở giáo dục thành viên ĐHĐN. Trường đã có bề dày truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, là một trong ba trường ĐH Bách khoa của cả nước.

Trường đã cung ứng nguồn nhân lực hơn 70 ngàn tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân, …cho công cuộc xây dựng miền Trung-Tây Nguyên nói riêng, cho đất nước nói chung. Trường đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: "Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới", Huân chương Độc lập hạng Nhì, … thể hiện sự trân trọng ghi nhận của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội, bồi đắp cho uy tín của học hiệu.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ở lĩnh vực đào tạo, cơ hội cùng những khó khăn và thách thức luôn đan xen, để duy trì uy tín học hiệu Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, góp phần khẳng định vị thế của ĐHĐN, tiếp tục phát huy truyền thống và phát triển Nhà trường; bên cạnh sự năng động, sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của cấp lãnh đạo, rất cần tinh thần chung tay đoàn kết của toàn Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường phải chủ động đổi mới chương trình đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập đạt chuẩn quốc tế; mỗi thầy cô giáo của Trường phải tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy", PGS.TS Lê Thành Bắc nhắn gửi.


Kỷ niệm ngày tốt nghiệp ra trường

Tại Lễ trao Bằng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã có Quyết định khen thưởng 24 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp đại học của các ngành; 01 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp toàn khóa học (2018-2023); khen thưởng thành tích xuất sắc cho các học viên cao học.

Được biết, từ nguồn tài trợ của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, trong tuần đến, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN sẽ trao học bổng EVN CPC (tổng trị giá học bổng là 100 triệu đồng) đến 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, song các em đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong tham gia các hoạt động Đoàn-Hội, hoạt động tình nguyện và thành tích nghiên cứu khoa học. 

Theo Tạp chí Đông Nam Á 

In
423 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI