Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn-ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

24/06/2024

Ngày 17/6/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU)-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2023-2024 với 52 đề tài, trong đó có 11 đề tài được chọn báo cáo.

Toàn cảnh Hội nghị tại VKU 

Theo TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng VKU, Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm sâu sát đối với các hoạt động NCKH nói chung, hoạt động NCKH gắn với hun đúc tinh thần đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp trong SV nói riêng.

Các SV bảo vệ đề tài trước Hội đồng đánh giá

Đại diện lãnh đạo Nhà trường cho biết VKU luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để SV tham gia NCKH với sự đồng hành của các giảng viên, qua đó không những phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực trong học tập và NCKH, phát huy các ý tưởng, giải pháp, sản phẩm có tính ứng dụng phục vụ cộng đồng.


Đại diện lãnh đạo VKU trao các giải Nhất

Ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, say mê NCKH của các SV, giảng viên đồng hành hướng dẫn, đại diện lãnh đạo VKU cho biết năm học 2023-2024, số lượng đề tài đăng ký tăng 23,1% so với năm học trước với 52 đề tài; trong đó 11 đề tài được báo cáo, phản biện tại Hội nghị cấp trường bởi các hội đồng chuyên môn.

Điểm đáng chú ý có 06 đề tài có bài báo khoa học được đăng trên các Kỷ yếu Hội thảo trong nước và quốc tế.  


Đại diện lãnh đạo VKU trao các giải Nhì

Các đề tài năm nay không những phù hợp với chuyên ngành đào tạo mà còn mang tính ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn từ giáo dục, an ninh mạng, truyền thông đến du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, vận tải, hàng không hay y khoa… Một số đề tài được SV viết và báo cáo bằng tiếng Anh, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.


Lan tỏa, truyền cảm hứng

NCKH và đổi mới sáng tạo trong SV 

Kết quả Hội nghị, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao 03 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 04 Giải Ba cho các đề tài xuất sắc và 13 Chứng nhận cho các đề tài được đánh giá đã hoàn thành, nghiệm thu cấp Trường.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tổ chức Cuộc thi Sáng tạo RoboCar-2024

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN khen thưởng sinh viên xuất sắc trong các cuộc thi

In
259 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI