Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN công bố Báo cáo thường niên kinh tế thành phố Đà Nẵng năm 2023

24/04/2024

Ngày 23/4/2024, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo thường niên kinh tế thành phố Đà Nẵng năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của thành phố Đà Nẵng”.

Toàn cảnh Hội thảo công bố Báo cáo Kinh tế

thành phố Đà Nẵng thường niên năm 2023

Hội thảo có sự hiện diện của các chuyên gia, nhà khoa học như: TS. Nguyễn Xuân Hải-Cục việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cố vấn cao cấp về Chính sách Kinh tế Hathaway Policy; PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Lê Văn Huy-Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Trương Bá Thanh-Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế thành phố Đà Nẵng, nguyên Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các đơn vị sở, ngành trên địa bàn thành phố cùng các Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng, khoa và nhóm tác giả công trình nghiên cứu.

PGS.TS. Lê Văn Huy-Hiệu trưởng

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu 

Theo PGS.TS. Lê Văn Huy-Hiệu trưởng Nhà trường, với vai trò, sứ mệnh của một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín của khu vực và cả nước, đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN luôn chú trọng phát huy đội ngũ trí thức tích cực đồng hành, tham gia xây dựng, tham vấn và phản biện chính sách, đóng góp phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Bí thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu 

Báo cáo thường niên kinh tế Đà Nẵng năm 2023 tiếp nối thành công từ lần đầu xây dựng và công bố Báo cáo thường niên kinh tế thành phố năm 2022 đã đưa ra các kết quả, số liệu đánh giá và dự báo có tính định hướng, khách quan và khoa học nhằm cung cấp thêm cơ sở lý luận và thực tiễn, những góc nhìn chuyên sâu về kinh tế Đà Nẵng, đặc biệt trong xu thế phục hồi kinh tế cần phát huy thế mạnh nhất là đối với các ngành mũi nhọn ưu tiên phát triển.

Các đại biểu, chuyên gia phát biểu 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe, phát biểu thảo luận các báo cáo, trong đó có các tham luận như: “Từ bối cảnh đến chính sách phát triển cho thành phố Đà Nẵng: Nhận định thách thức và tìm kiếm lợi thế” (TS. Nguyễn Xuân Hải-Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội); “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của thành phố Đà Nẵng” (TS. Phạm Quang Tín-Đại diện Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN).

Thể hiện vai trò tích cực tham gia xây dựng, 

tham vấn, phản biện chính sách góp phần

phát triển kinh tế-xã hội thành phố Đà Nẵng

cũng như miền Trung-Tây Nguyên và cả nước

Theo ý kiến của các chuyên gia, đây là công trình nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, tập trung nhận diện, đề xuất định hướng phát triển cho thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn tiếp theo, là những luận cứ gợi mở, tham khảo góp phần xây dựng nội dung dự thảo các báo cáo tổng kết, phương hướng Đại hội Đảng bộ thành phố sắp đến.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Lãnh đạo và các nhà khoa học ĐHĐN tham dự Hội thảo Khoa học của Hội đồng Lý luận Trung ương và Thành ủy Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học về bối cảnh tác động đối với phát triển Kinh tế số: Cơ hội và thách thức

Hội thảo về chuyển đổi số và an toàn thông tin: Đón đầu xu thế, gắn kết hợp tác vì sự phát triển bền vững

In
384 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI