Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN chú trọng kiến tạo môi trường học thuật kết nối sinh viên hội nhập quốc tế

16/06/2024

Vừa qua, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên (SV) hội nhập thông qua cơ hội trao đổi với chuyên gia, giao lưu với các đoàn SV quốc tế, từ đó không ngừng kiến tạo môi trường học thuật đa văn hóa.

Toàn cảnh buổi giao lưu học thuật

với các giáo sư ĐH Seville, Tây Ban Nha 

Trở lại từ sau Diễn đàn Ulysseus-ĐHĐN: Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh” (UDERIF), GS. Jose Manuel Almodovar-Melendo và GS. Fernando Javier Poyatos-Jiménez của ĐH Seville, Tây Ban Nha đã có buổi giao lưu học thuật về Phát triển du lịch bền vững (“Sustainable Tourism”) cho SV các khoa, chuyên ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa

và trao lưu niệm với các giáo sư

GS. Jose Manuel Almodovar-Melendo đến từ Trường Kiến trúc-ĐH Seville đã chia sẻ với SV những nghiên cứu về tác động của du lịch đến di sản văn hóa và bảo tồn bản sắc đối với thực tiễn của tỉnh Quảng Nam có 02 di sản thế giới của UNESCO là Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn (Duy Xuyên).

GS. Fernando Javier Poyatos-Jiménez, chuyên gia về bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa đã giới thiệu chuyên đề và những nghiên cứu về du lịch bền vững với các di sản văn hóa ở Việt Nam.


Tạo cơ hội cho SV trang bị thêm tri thức

làm giàu vốn sống, hiểu biết và văn hóa

Theo TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, các nội dung chuyên đề của các giáo sư ĐH Seville đồng thời là ĐH thành viên của Liên minh các ĐH Châu Âu mà ĐHĐN là thành viên đầu tiên ngoài châu lục rất có ý nghĩa và thực sự bổ ích đối với giảng viên và SV của Nhà trường.


Trưởng đoàn Thanh niên tình nguyện

Macao, Trung Quốc trao học bổng cho SV

Khoa Tiếng Trung của Nhà trường

Là một trường ĐH thành viên của ĐHĐN có bề dày truyền thống đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa quốc tế, thông qua các cơ hội này, SV được trang bị thêm tri thức để làm giàu vốn sống, hiểu biết và văn hóa để sẵn sàng hành trang hội nhập, nâng cao nhận thức và trách nhiệm với cộng đồng đối với phát triển du lịch bền vững, gắn liền với bảo tồn giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc, đại diện lãnh đạo Nhà trường chia sẻ.


Cơ hội kết nối giao lưu bổ ích giữa SV

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN với đối tác

SV Khoa Tiếng Trung, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cũng vừa có cơ hội giao lưu với Đoàn Thanh niên tình nguyện đến từ Macao, Trung Quốc.

Theo Trưởng đoàn Thanh niên tình nguyện Macao, Trung Quốc Bà Liáng Jié Huán, đây là cơ hội kết nối tăng cường giao lưu để thúc đẩy hiểu biết, hợp tác giữa SV, thanh niên trong khu vực.


Kiến tạo môi trường học thuật

kết nối SV hội nhập quốc tế

Bày tỏ ấn tượng và cảm kích về sự năng động và lòng mến khách của giảng viên, SV Nhà trường, phía đối tác đã trao 10 triệu đồng học bổng cho SV Khoa Tiếng Trung có hoàn cảnh khó khăn; chia sẻ mong muốn có thêm nhiều hoạt động gắn kết nhà trường-doanh nghiệp để SV các ngành học ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, góp thêm nhịp cầu hữu nghị, hướng tới tương lai.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện ngoại ngữ cho học sinh THPT miền Trung

Báo Công an Nhân dân: Đại học Đà Nẵng-“Ngôi nhà chung” của sinh viên quốc tế

Báo Đà Nẵng: Đến Đại học Đà Nẵng trải nghiệm học thuật và văn hóa

In
276 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI