Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tập đoàn Mikazuki, Nhật Bản

15/07/2022

Ngày 13/7/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa ký kết hợp tác với Tập đoàn Mikazuki, Nhật Bản. Tham dự buổi Lễ ký kết có ông Odaka Yoshimune -  Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản; PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc Tập đoàn Mikazuki; đại diện lãnh đạo trong Ban Giám hiệu và các phòng, khoa của Trường ĐH Ngoại ngữ -ĐHĐN.


Lãnh đạo hai bên ký kết 

Thỏa thuận hợp tác

Nội dung hợp tác giữa hai bên tập trung vào phát triển nguồn nhân lực theo đó, Tập đoàn Mikazuki tiếp nhận sinh viên của Trường thuộc các ngành đào tạo Ngôn ngữ Nhật cũng như các ngành đào tạo khác (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn…) đến thực tập để trau dồi phát triển năng lực chuyên môn, nghề nghiệp tại Tập đoàn, trong đó có Khu du lịch Mikazuki (tại biển Xuân Thiều, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Phía Tập đoàn hỗ trợ các hoạt động bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn, tạo cơ hội trải nghiệm thực tế cho giảng viên, sinh viên; cấp học bổng và tài trợ một số hoạt động cho sinh viên; ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Trường để có cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.


Lãnh đạo hai bên trao lưu niệm 

Phía Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong các hoạt động hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. “Một trong những trụ cột trong chiến lược của Trường là đẩy mạnh quốc tế hóa các chương trình đào tạo ngôn ngữ, văn hoá, thông qua tăng cường hợp tác nhà trường - doanh nghiệp. Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đánh giá cao và trân trọng cám ơn Tập đoàn Mikazuki đã đồng hành, hỗ trợ sinh viên thực tập thời gian qua, hy vọng, tin tưởng thông qua Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ là tiền đề, thúc đẩy hợp tác bền vững vì lợi ích chung”, Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc cho biết.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Việc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN hợp tác với Tập đoàn Mikazuki (hiện đang đầu tư phát triển Khu Du lịch Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa tại Đà Nẵng) sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp phục vụ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng, đem lại cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN nhiều cơ hội thực hành, thực tập và việc làm với các doanh nghiệp uy tín Nhật Bản trong thời gian đến.

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN 

In
267 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI