Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức bế giảng và khai giảng các khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Đà Nẵng

25/06/2024

Ngày 19/6/2024, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Bế giảng và Khai giảng các khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ công an.

Toàn cảnh buổi Lễ tổ chức tại

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Tham dự buổi Lễ có Đại tá Trần Đình Liên-Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức Cán bộ, Công an thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, TS. Nguyễn Hữu Bình-Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các khoa (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung) và Trung tâm Ngoại ngữ; các giảng viên và cán bộ, chiến sĩ là học viên các khóa học.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, đây là các khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Nhà trường và Công an thành phố được triển khai từ năm 2020 với 14 lớp và 420 học viên. Do gián đoạn vì dịch Covid-19, đến năm 2023, hai bên đã tổ chức lại các khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ với 10 lớp và 300 học viên tham dự.

Đến nay, các học viên đã hoàn thành nội dung, chương trình bồi dưỡng, phần lớn các chiến sĩ đều nâng cao được trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ, phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Đại tá Trần Đình Liên-Phó Giám đốc

Công an thành phố Đà Nẵng phát biểu 

Theo đại diện Nhà trường, năm 2024 sẽ tổ chức 02 đợt bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ chiến sĩ công an thành phố Đà Nẵng gồm: 

Đợt 1 từ tháng 6 đến tháng 9 có 06 lớp (01 lớp tiếng Anh, 03 lớp tiếng Trung, 02 lớp tiếng Hàn) với tổng số 180 học viên (30 học viên/lớp); 

Đợt 2 từ tháng 8 đến tháng 11 có 06 lớp (01 lớp tiếng Anh, 02 lớp tiếng Trung, 03 lớp tiếng Hàn) với tổng số 180 học viên (30 học viên/lớp).

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN gửi lời cám ơn lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đã tin tưởng, tiếp tục phối hợp với Nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Trao Chứng nhận cho các học viên

hoàn thành khóa bồi dưỡng 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường cho biết, với truyền thống, kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu các ngành về ngôn ngữ, văn hóa quốc tế, bên cạnh sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các bậc ĐH, sau ĐH, Nhà trường còn tích cực phối hợp với các cơ quan, địa phương bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các cán bộ, giáo viên ngoại ngữ phổ thông trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên cũng như các cán bộ, chiến sĩ công an thành phố. Đây là vinh dự cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp phục vụ cộng đồng.


Đại diện học viên tặng hoa cám ơn

lãnh đạo Công an thành phố và Nhà trường

Theo Đại tá Trần Đình Liên-Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các cán bộ, chiến sĩ công an là nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đặc thù trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Trân trọng cám ơn lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức cũng như chất lượng bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ của Nhà trường trong thời gian qua đã đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra.


Khóa bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu,

nhiệm vụ  đặc thù cho lực lượng công an

Bình quân mỗi năm thành phố Đà Nẵng đón tiếp khoảng hơn 2 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, du lịch, học tập và làm việc. Yêu cầu nhiệm vụ công tác trong bối cảnh đất nước cũng như thành phố đẩy mạnh giao lưu, hội nhập quốc tế càng đặt ra nhiều yêu cầu, thách thức đối với lực lượng công an.

Chính vì vậy, việc phối hợp tổ chức các khóa bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ là có ý nghĩa và rất cần thiết, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, vừa nâng cao năng lực, trình độ công tác về chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng công an ngang tầm, theo kịp nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác:

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN khai giảng Khoá Bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho cán bộ công chức, viên chức tỉnh Quảng Ngãi

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN bồi dưỡng kiến thức quản lý cho cán bộ các hợp tác xã góp phần cùng huyện Hòa Vang xây dựng nông thôn mới

Các trường thành viên của ĐHĐN tăng cường gắn kết, phối hợp với các địa phương, thể hiện trách nhiệm xã hội

In
285 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI