Sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt Giải Nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020

28/11/2020

Vừa qua, nhóm sinh viên (SV) Khoa Marketing, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (Nguyễn Hồ Phương Quỳnh, Trương Thị Thu Hương) đã xuất sắc đạt Giải Nhất Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020. Bên cạnh đó, SV ĐHĐN còn đạt thêm 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Xem Danh sách các đề tài đạt giải của SV ĐHĐN tại đây

Nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

xuất sắc đạt giải Nhất 

Đây là Giải thưởng uy tín Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức xét chọn, trao giải thường niên cho SV các cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước.

Với đề tài "Understanding the effect of social media advertising value on brand image and purchase intention”, nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã thuyết phục được Hội đồng đánh giá bởi có giá trị khoa học, sáng tạo và thực tiễn.  

Góp phấn khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo 

của ĐHĐN thuộc Top ĐH hàng đầu  

Điểm nổi bật đáng ghi nhận đối với sinh viên ĐHĐN năm nay là các đề tài dự thi, đạt giải đều gắn liền với những nghiên cứu, sáng tạo thiết thực, đóng góp giải quyết những vấn đề cấp thiết, phục vụ lợi ích cộng đồng, trong đó có những sản phẩm hữu ích kịp thời phòng, chống Covid-19 như: Máy rửa tay đã được chuyển giao, trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng của nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.

Đề tài “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý cán bộ viên chức vào làm việc tại Tòa nhà Hành chính dựa trên kỹ thuật học sâu nhận dạng khuôn mặt người” xuất phát từ nhu cầu thực tế của các trụ sở hành chính tập trung, cơ quan, doanh nghiệp, ứng dụng phương pháp tiên tiến “Deep Learning” cũng của nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (Nguyễn Lê Hồng Oanh, Nguyễn Lương Quảng, Trần Quang Huy, Nguyễn Phúc Anh Khoa, Lê Tiến Nhật) đã đạt giải Ba.

Giám đốc ĐHĐN trao Giải thưởng  

SV NCKH ĐHĐN năm học 2019-2010

Đề tài “Mối quan hệ giữa bị bắt nạt học đường, cách ứng phó và mức độ stress tâm lí của học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của nhóm SV Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN (Lê Văn Hiền, Huỳnh Thị Hạ Uyển, Huỳnh Tấn Thành) đạt giải Ba, đóng góp giá trị khoa học và thực tiễn cho vấn đề xã hội được cộng đồng quan tâm.  

07 Giải Khuyến khích, trong đó SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN có 04 đề tài; SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, mỗi trường có 01 đề tài.

Máy rửa tay phòng Covid-19 của 

nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

đã chuyển giao, trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng

Đây là thành quả đến từ nỗ lực của các nhóm SV với sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô, được sự quan tâm của lãnh đạo các trường ĐH thành viên và ĐHĐN. Các ý tưởng, đề tài, giải pháp được ươm mầm, vun đắp và hoàn thiện qua nhiều cấp hội đồng đánh giá và sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Nhà trường để hoàn thiện, phát triển, đưa vào ứng dụng.

Đặc biệt, ĐHĐN vừa trao Giải thưởng SV nghiên cứu khoa học lần thứ 02 năm học 2019-2020, phát động SV hưởng ứng Giải thưởng lần thứ 03 năm học 2020-2021.

NCKH góp phần phát triển tư duy, năng lực

sáng tạo cho SV thích ứng với kỷ nguyên 4.0

Các SV, nhóm SV đạt Giải thưởng SV nghiên cứu khoa học ĐHĐN ngoài vinh dự được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN còn được nhận tiền thưởng có giá trị (Giải Nhất 20 triệu đồng/giải, Giải Nhì 15 triệu đồng/giải và Giải Ba 08 triệu đồng/giải) cùng tiền thưởng hỗ trợ của các doanh nghiệp đồng hành.

Nghiên cứu khoa học của SV là hoạt động quan trọng, góp phần hình thành tư duy, phẩm chất, năng lực tự chủ, sáng tạo và các kỹ năng cần thiết giúp SV học tốt, thích ứng nhanh với môi trường, yêu cầu làm việc, hợp tác trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sự chăm lo, hỗ trợ của ĐHĐN

và các trường, các doanh nghiệp

tiếp thêm động lực cho SV NCKH 

Sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường, các thầy, cô giáo, cựu SV và doanh nghiệp, nhất là sự chủ động, nỗ lực sáng tạo của SV sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường, đóng góp tích cực thực thi sứ mệnh đổi mới sáng tạo vì cộng đồng.

Xin chúc mừng thành tích xuất sắc của thầy và trò các nhóm SV, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang chào mừng kỷ niệm chặng đường xây dựng và phát triển các trường ĐH thành viên của ĐHĐN ! 

Xem Danh sách các đề tài đạt giải của SV ĐHĐN tại đây

Xem thêm trên Báo Giáo dục Việt Nam, Báo Quảng Nam, VTC News

Tin Ban Công tác HSSV ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
4413 Đánh giá bài viết:
4.3

BÀI VIẾT MỚI