Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN ký kết Thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Công nghệ BKAV

20/12/2021

Vừa qua, Đoàn công tác Trường Đại học (ĐH) Công nghệ Thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ BKAV tại trụ sở Hà Nội. Cùng tham dự có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía Tập đoàn BKAV có Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Tử Quảng; Phó Chủ tịch Tập đoàn, Tổng giám đốc BKAV AI Vũ Thanh Thắng; Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc BKAV Security Ngô Tuấn Anh; Tổng Giám đốc BKAV DX Solutions Đỗ Hưng Thuận cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai bên.


Hiệu trưởng VKU (bên phải) trao lưu niệm

cho Chủ tịch Tập đoàn BKAV

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn BKAV Nguyễn Tử Quảng đã nồng nhiệt chào mừng Đoàn và giới thiệu những nét nổi bật về BKAV hiện là một tập đoàn công nghệ lớn, mạnh, cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn cho hơn 26 tỉnh, thành trong cả nước.

Chủ tịch BKAV chia sẻ hai bên có sự tương đồng về triết lý "Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng", coi đây là tiền đề để xúc tiến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực sự nắm bắt công nghệ lõi, công nghệ nguồn, từ đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng phục vụ cộng đồng.

Tập đoàn BKAV đánh giá cao uy tín, học hiệu VKU với việc tiên phong mở các chương trình đào tạo bám sát nhu cầu Chiến lược phát triển công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới như An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch… Đây chính là các ngành mũi nhọn mà BKAV cần có nguồn nhân lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo để giải quyết những vấn đề cấp thiết của thực tiễn, bắt kịp Cách mạng Công nghiệp 4.0.


Đại diện BKAV giới thiệu định hướng,

chiến lược phát triển làm cơ sở 

thiết lập quan hệ hợp tác cùng VKU 

Phát biểu chia sẻ với đối tác, PGS.TS Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU đã ghi nhận, đánh giá cao thương hiệu và sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn BKAV, trong nhiều năm qua đã có những thành tựu, sản phẩm nổi bật, cống hiến phục vụ cộng đồng.

Hiệu trưởng VKU đã giới thiệu tổng quan những lợi thế, tiềm năng của Nhà trường về đội ngũ, cơ sở vật chất, truyền thống hiếu học và tinh thần tự lực, tự cường của sinh viên khu vực miền Trung-Tây Nguyên, đặc biệt là sự ủng hộ của hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đối với VKU nói riêng, ĐHĐN nói chung đang nhận được sự quan tâm, đầu tư của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo để phát triển Khu Đô thị ĐH, phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế.

Đoàn công tác của VKU tham quan

thực tế tại Tập đoàn BKAV 

VKU là trường ĐH duy nhất của Việt Nam được Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ, tài trợ để phát triển theo định hướng trở thành “đại học số” với những hợp phần như: Trường ĐH “thông minh”, quản trị ĐH “thông minh”, kiến tạo “văn hoá số”…

VKU vừa thành lập “Viện Khoa học công nghệ số” (eSTI) là địa chỉ uy tín, tạo ra các không gian “LAB” nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp cùng phát triển các ứng dụng, chuyển giao các đề tài, dự án KHCN, khởi nghiệp sáng tạo vào thực tiễn; tham mưu, phản biện các chính sách về CNTT và truyền thông. VKU mong muốn đội ngũ lãnh đạo, chuyên gia của BKAV sẽ hỗ trợ, tham gia thiết kế, cập nhật các chương trình đào tạo; hợp tác nghiên cứu và giảng dạy, hướng dẫn thực tập, tốt nghiệp cho sinh viên…


BKAV có triết lý tương đồng với VKU 

là tiền đề để hợp tác chiến lược toàn diện

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai bên, Hiệu trưởng VKU và Chủ tịch Tập đoàn BKAV đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) là dấu ấn mở ra cơ hội hợp tác chiến lược, toàn diện giữa VKU-Trường ĐH đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực CNTT và truyền thông đầu tiên của khu vực miền Trung-Tây Nguyên với BKAV-Tập đoàn Công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Sự đồng hành gắn kết của VKU và BKAV với chung sứ mệnh, khát vọng đóng góp tri thức và nhiệt huyết đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Những định hướng hợp tác chiến lược, hiệu quả sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên,  hướng đến phát triển bền vững và góp phần phát triển kinh tế số, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
1477 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI