Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học FADOTO-2022 về Đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp phân tích, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm

22/12/2022

Ngày 19/12, tại Pullman Danang Beach Resort, Viện Công nghệ quốc tế DNIIT, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội thảo khoa học FADOTO-2022.


Hội thảo FADOTO-2022 được tổ chức 

theo hình thức bàn tròn thảo luận mở

Đây là Hội thảo trong khuôn khổ Đề tài cấp Nhà nướcỨng dụng kỹ thuật phân tích nhanh số liệu đa chiều trong phân tích an toàn thực phẩm” được triển khai thực hiện trong 30 tháng (từ tháng 11/2020) với sự hợp tác của các đơn vị gồm: Viện DNIIT, ĐHĐN (bao gồm các nhà khoa học, giảng viên của các trường ĐH thành viên của ĐHĐN: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật); Viện Công nghệ sinh học và Công nghê thực phẩm-ĐH Bách khoa Hà Nội và Khoa Hóa-Trường ĐH Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh.

GSDD.GS.TSKH. Lê Thành Nhân

Viện trưởng Viện DNIIT-ĐHĐN

Chủ nhiệm Đề tài phát biểu

Theo GSDD.GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT-ĐHĐN, Chủ nhiệm đề tài, đề tài FADOTO đã giải quyết được các mục tiêu nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn:  (1) Xây dựng cơ sở dữ liệu đặc thù trong kiểm soát một số thuộc tính an toàn của các loại hải sản (cá ngừ, cá thu, cá nục…); (2) Phát triển được phương pháp phân tích nhanh kết hợp xử lý dữ liệu đa chiều và học máy; (3) Phát triển được hệ thống phần mềm phục vụ công tác kiểm soát, cảnh báo chất lượng an toàn cho các loại hải sản; (4) Ứng dụng thử nghiệm được trong chuỗi cung ứng thực phẩm hải sản.


Đại biểu báo cáo tham luận 

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên đã thảo luận, công bố các kết quả nghiên cứu mới, đề xuất các ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện, nâng cao hiệu quả và phạm vi ứng dụng, kết quả nghiên cứu, trong đó dành một phiên chuyên đề để báo cáo, thảo luận trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế ISSCEI-2022 do Viện DNIIT-ĐHĐN cùng các trường ĐH: ĐH Virginia (Hoa Kỳ) và ĐH Cote d'Azur (Cộng hoà Pháp) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức về phát triển thành phố thông minh (mời xem thêm tin tại đây).

Đại biểu báo cáo khoa học 

Các đại biểu đã được nghe các tham luận, báo cáo khoa học như: “Xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên biệt để kiểm soát một số đặc tính an toàn của cá ngừ, cá thu, cá nục” (Đặng Minh Nhật, Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN); "Ứng dụng Máy phân tích mạng Nano Vector (NanoVNA) để phân loại chất lỏng” (Trần Văn Líc, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN); "Ứng dụng quang phổ cận hồng ngoại với hồi quy bình phương nhỏ nhất một phần để dự đoán giá trị K trong cá” (Phạm Ngọc Hưng, Viện Sinh học thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội); “Phát hiện nồng độ urê trong cá bằng quang phổ cận hồng ngoại và học máy” (Ninh Khánh Duy, Khoa , Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN); “Thiết kế và triển khai Nền tảng kiểm tra chất lượng thực phẩm dựa trên Microservices” (Nguyễn Thanh Tuấn - Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN)…


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo FADOTO-2022 thực sự là cơ hội tốt, kết nối mạng lưới chuyên gia, cộng đồng nghiên cứu, học thuật, qua đó khẳng định đóng góp tích cực của Viện DNIIT-ĐHĐN gắn kết các trường, viện đưa các kết quả nghiên cứu, sản phẩm ứng dụng tiên tiến, hiệu quả, phục vụ nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐHĐN

In
2972 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI