Lan toả tinh thần sẻ chia, tiếp sức sinh viên vượt khó

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội cùng cộng đồng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cùng với các chính sách hỗ trợ tài chính kịp thời, giảm học phí, trao thêm nhiều học bổng cho sinh viên (SV), tân SV của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (Xem tại đây), các Trung tâm Hỗ trợ sinh viên-Quan hệ doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên, Hội SV các trường thành viên ĐHĐN tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó vận động, trao quà lương thực, nhu yếu phẩm đến các ký túc xá (KTX), hỗ trợ, tiếp sức SV vượt khó.


Trung tâm Hỗ trợ SV-Quan hệ doanh nghiệp

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN trao quà cho 

SV tại KTX phía Đông thành phố 

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên-Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã trao hơn 200 suất quà (mỳ tôm, trứng, đồ hộp, nhu yếu phẩm…) đến tận tay SV, lưu học sinh Lào (LHS) còn lưu trú tại KTX Trường và 70 suất quà gửi đến SV Trường tại KTX phía Đông của thành phố Đà Nẵng. Tổng kinh phí huy động hỗ trợ đợt này cho SV, LHS là gần 30 triệu đồng.

Theo SV Lê Hồng Sơn (phòng B411, KTX Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN), bên cạnh những phần quà rất thiết thực, có ý nghĩa như tiếp sức cho SV chúng em thực hiện giãn cách xã hội, Ban Quản lý KTX Trường cũng rất sâu sát, nắm bắt thông tin để khi có trường hợp SV gặp khó khăn đột xuất đều được hỗ trợ kịp thời.


Các phần quà là mỳ tôm, trứng, đồ hộp,

nhu yếu phẩm thiết thực kịp thời hỗ trợ SV

Đoàn Thanh niên, Hội SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cũng đã tổ chức tình nguyện trao quà đến tận tay SV ở các nhà trọ trong khu vực đang giãn cách, phong toả.

Đây là sự kết nối, chia sẻ tình tương thân tương ái để SV giãn cách mà không xa cách với Nhà trường khi các bạn được động viên kịp thời, hỗ trợ thêm đồ ăn, thức uống và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu... Trong bối cảnh khó khăn chung nên rất cần sự đồng cảm, quyết tâm cao để phòng, chống dịch, ThS. Phan Nhật Long-Bí thư Đoàn Trường chia sẻ.


Đoàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

trao quà tận tay SV khó khăn đang ở trọ

tại các khu vực thực hiện giãn cách xã hội 

Hơn 200 phần quà (gạo, mỳ tôm, sữa…) đã được Trung tâm Hỗ trợ SV và Quan hệ Doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trao tận tay SV tại KTX, trong đó có 26 LHS Lào. Việc trao quà được chuẩn bị chu đáo, các SV đều thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” để việc trao, nhận quà vừa nhanh chóng, an toàn, vừa tiếp thêm nghị lực để SV vượt khó.


Trung tâm Hỗ trợ SV và Quan hệ Doanh nghiệp

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN  trao quà cho 

SV và LHS Lào còn lưu trú tại KTX 

Công tác tư vấn, hỗ trợ tân SV đăng ký xét tuyển được ĐHĐN chỉ đạo chú trọng, tăng cường ứng dụng công nghệ số để tương tác, tư vấn và thu nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến để tiện lợi và an toàn hơn cho các thí sinh.

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (DUT) đã chủ động lập các đội tư vấn, hỗ trợ trực tuyến giúp thí sinh đăng ký xét tuyển và chuẩn bị nhập học, qua đó giảm thiểu lo toan của thí sinh và phụ huynh trong điều kiện nhiều địa phương phải cách ly y tế, giãn cách xã hội.


Lan toả tinh thần sẻ chia,

tiếp sức sinh viên vượt khó

Thông điệp Nhà trường gửi đến các thí sinh là: Các em hãy vững tin để các bạn tình nguyện viên DUT đồng hành, hỗ trợ mình hoàn thành thủ tục nhập học đầy đủ, đúng hạn. Chúc các em và gia đình mạnh khoẻ, bình an, “ai ở đâu thì ở đấy” theo chủ trương của Chính phủ để chung tay đẩy lùi đại dịch nhé !

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
3876 Đánh giá bài viết:
5.0