Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức Hội thảo trực tuyến về kiểm tra, đánh giá kết quả học phần để thích ứng phòng, chống Covid-19

Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp đánh giá kết quả các học phần của sinh viên nhằm thích ứng với bối cảnh phải giãn cách xã hội, phòng, chống Covid-19.

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Đoàn Quang Vinh- Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và gần 300 cán bộ, giảng viên thông qua nền tảng ứng dụng trực tuyến. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của giảng viên một số trường ĐH thành viên của ĐHĐN như: Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Hội thảo có sự tham dự của Hiệu trưởng, 

Chủ tịch Hội đồng Trường, đại diện

lãnh đạo, GV các khoa, phòng

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh sự cần thiết phải thích ứng với các yêu cầu giãn cách xã hội để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Nhà trường đã chủ động triển khai việc dạy-học và kiểm tra đánh giá các học phần bằng công cụ trực tuyến, đảm bảo tiến độ học tập cho SV.

Vấn đề cấp thiết đặt ra là cần có thêm nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, cùng trao đổi để thống nhất các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá, kiểm tra kết quả các học phần, vừa đảm bảo yêu cầu nghiêm túc, khách quan, có chất lượng, đồng thời thuận tiện, hiệu quả cho giảng viên và SV.

Hội thảo đã nghe các tham luận,

chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm, 

đề xuất giải pháp hữu ích 

Tại Hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày 06 tham luận với các chủ đề như: Soạn đề thi trắc nghiệm với Microsoft Forms; Xây dựng đề thi tự luận, trắc nghiệm trên LMS; Thi tự luận, trắc nghiệm, vấn đáp trên MS Teams; Xây dựng đề thi và Giám sát thi trên MS Teams bằng công cụ Testportal; Đánh giá bài tập lớn và hỏi thi vấn đáp trên MS Teams; Thi trắc nghiệm trên LMS; Đánh giá phương pháp Học theo dự án (Project Based Learning), Báo cáo dự án và sản phẩm trên MS Teams…

Khai thác công cụ ứng dụng trên nền tảng

trực tuyến đem lại nhiều tiện ích

Đây là những kinh nghiệm bổ ích, hiệu quả nhờ ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông được các đại biểu thảo luận, góp ý để hoàn thiện, hạn chế những bất cập phát sinh trong quá trình triển khai trong điều kiện SV còn khó khăn về chất lượng đường truyền Internet, nguồn điện chưa đảm bảo hay việc tự giác, trung thực tuân thủ quy định của SV trong quá trình kiểm tra.

Vai trò chủ động của khoa, bộ môn, GV 

và sự tự giác, nỗ lực của SV sẽ đảm bảo

đánh giá trực tuyến khách quan, nghiêm túc

Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo và toàn thể giảng viên của Nhà trường khẳng định quyết tâm, nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.

Các Khoa, bộ môn cần chủ động lựa chọn phương án tổ chức thi phù hợp với mỗi loại học phần; cần có sự phối hợp giữa các phòng hữu quan (Đào tạo, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Tổ Quản trị Mạng…) và giảng viên để được hướng dẫn, tư vấn thực hiện các quy định, đảm bảo chất lượng, hạ tầng kỹ thuật; cần thiết tổ chức tập huấn cho giảng viên, SV trước khi tổ chức kiểm tra, đánh giá.


Quyết tâm, nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt

nhiệm vụ năm học 2020-2021, chuẩn bị tốt

cho năm học mới 2021-2022

Vai trò phối hợp tuyên truyền của các đơn vị (Phòng Công tác SV, Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Đoàn Thanh niên-Hội SV) được nhấn mạnh để cùng phối hợp vận động SV phát huy tinh thần vượt khó, tự giác trung thực để việc kiểm tra, đánh giá được nghiêm túc, thực chất.

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
4175 Đánh giá bài viết:
5.0