Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo kinh tế thường niên thành phố Đà Nẵng năm 2023

17/04/2024

Ngày 16/4, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo kinh tế thường niên thành phố Đà Nẵng năm 2023 với chủ đề “Nhận diện và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của thành phố Đà Nẵng”.


Toàn cảnh Tọa đàm tổ chức tại 

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các sở, ban ngành, viện nghiên cứu, các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia; các thành viên Tổ xây dựng Báo cáo thường niên kinh tế thành phố Đà Nẵng năm 2023 cùng các phòng, khoa của Nhà trường.

PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh-Phó Hiệu trưởng

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu 

Theo PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đây là công trình khoa học có ý nghĩa đóng góp trí tuệ, tham vấn chính sách vì sự phát triển của thành phố Đà Nẵng; mong muốn cung cấp thêm luận cứ, cơ sở khoa học và thực tiễn góp phần đánh giá, sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.


Báo cáo Tham luận tại Tọa đàm 

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã nghe và thảo luận 02 tham luận chuyên đề: “Kinh tế thành phố Đà Nẵng năm 2023” (TS. Trần Thị Thúy Ngọc-Khoa Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) và Tham luận “Đánh giá đóng góp của ngành kinh tế mũi nhọn và định hướng phát triển các ngành kinh tế có lợi thế của thành phố Đà Nẵng” (TS. Phạm Quang Tín-Khoa Thống kê-Tin học, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN).


Các đại biểu phát biểu

Theo các tác giả, bối cảnh biến động phức tạp, khó lường của kinh tế-chính trị toàn cầu có xu hướng suy giảm tăng trưởng kinh tế thế giới, tác động, đặt ra nhiều thách thức đan xen với cơ hội đối với kinh tế Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực khôi phục tăng trưởng sau đại dịch Covid-19.


PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Bí thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu kết luận

Việc chủ động nhận diện, định hướng phát triển các ngành kinh tế mà thành phố có tiềm năng, lợi thế là hướng đi cần thiết để vượt qua thách thức, phấn đấu đạt mục tiêu chiến lược của Nghị quyết số 43-NQ/TW và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII đã đề ra.


Phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức góp phần

vào sự phát triển thành phố Đà Nẵng

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp xây dựng của các chuyên gia, nhà khoa học và quản lý, đây là cơ sở thiết thực để Tổ xây dựng Báo cáo nghiên cứu tiếp thu, hoàn thiện, công bố kịp thời, kế thừa và phát huy kết quả được ghi nhận, đánh giá cao từ Báo cáo kinh tế thường niên thành phố Đà Nẵng năm 2022, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN cho biết.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN tổ chức Hội thảo Quốc gia “Di sản nghệ thuật Việt Nam: bảo tồn và phát huy”

Hội thảo về chuyển đổi số và an toàn thông tin: Đón đầu xu thế, gắn kết hợp tác vì sự phát triển bền vững

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học về bối cảnh tác động đối với phát triển Kinh tế số: Cơ hội và thách thức

In
210 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI